Tướng Anh chỉ trích thực trạng trong lực lượng vũ trang của vương quốc

Quân nhân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Quân đội Anh không thích hợp cho hoạt động chiến sự, khiến cho người Nga dường như đang cười nhạo, còn người Mỹ thì lắc đầu chê bai

Lời phê phán như vậy về thực trạng Lực lượng Vũ trang Vương quốc Anh do cựu lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Anh Richard Dannat đưa ra. Tờ báo The Mirror dẫn lời tuyên bố của nhà quân sự này.

Thực trạng buồn thảm của quân đội Anh

Ông Dannath lên án việc Bộ Quốc phòng Anh mua F-35B. Ông nhận xét rằng chi phí cho một chiếc máy bay quân sự như vậy là hơn 100 triệu USD. Việc vận hành chiến đấu cơ cũng rất tốn kém, - ông nói.

Quân nhân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Quân đội Anh thiếu kinh phí để duy trì sức mạnh chiến đấu

Theo lời vị tướng, ngay cả Hoa Kỳ cũng không mua sắm thiết bị đắt tiền như vậy. «Động tác này sẽ giáng đòn vào ngân sách quốc phòng của Anh trong hàng thập kỷ nữa. Ai sẽ thua cuộc? Tôi muốn nói rằng, phía bị thua chính là quân đội Anh», - tướng Dannat tuyên bố.

Ngoài ra, ông lưu ý rằng quân đội Anh thiếu khoảng 10 nghìn binh sĩ. Đồng thời, trong tương lai gần, cơ số quân chỉ có thể giảm thêm, - tướng Dannath cảnh báo.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh công bố bản báo cáo nội bộ về «trạng thái gây sốc» của quân đội Anh. Báo cáo nói rằng chỉ có một trong số 33 tiểu đoàn bộ binh ở Anh là không thiếu hụt nhân sự. Nguyên nhân là do mức trợ cấp thấp, cũng như việc tuyển chọn tân binh tiến hành thông qua một công ty tư nhân.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала