Có thật là mỗi người trong đời đều vô tình nuốt phải nhện trong giấc mơ?

© Depositphotos.com / ZastavkinСon nhện
Сon nhện - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Trên mạng hay có ý kiến cho rằng mỗi người trong đời mình đều vô tình nuốt phải ba đến tám con nhện trong khi đang ngủ.

Trong thực tế, điều này không thể xảy ra, đây là quan điểm của ông Sergey Reznik, Tiến sĩ Khoa học Sinh học, Nghiên cứu viên chính tại Viện Động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Trả lời phỏng vấn của Sputnik, ông cho rằng huyền thoại như vậy có thể nảy sinh do sự lầm lẫn khi dịch từ tiếng Anh.

Ác mộng trong chuyến bay: một con nhện bị mắc kẹt vào cửa sổ máy bay đang cất cánh - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2020
Ác mộng trong chuyến bay: một con nhện bị mắc kẹt vào cửa sổ máy bay đang cất cánh

"Ở phương Tây, các nhà sản xuất gối tổng hợp đã có một thời kích hoạt một "cuộc chiến thông tin" chống lại gối nhồi lông tơ và lông vũ truyền thống. Đặc biệt, một yếu tố của cuộc chiến là sự khẳng định (khá chính đáng) rằng trong loại gối này có bọ ve sinh sôi nảy nở. Không phải nhện, mà là bọ ve, và cũng chẳng phải loài bọ ve mà mọi người sợ gặp phải trong rừng, chúng hoàn toàn khác, đó là bọ ve cực nhỏ, không nhìn thấy bằng mắt, chúng ăn lông tơ và lông vũ. Đúng là loài bọ ve này phát triển trong gối, đôi khi với số lượng rất lớn, và có thể gây ra dị ứng ở một số người. Khi phát hiện ra nguyên nhân thì người ta chuyển sang dùng gối và nệm bằng bọt cao su xốp và khỏi bệnh dị ứng. Phải chăng ở đây chúng ta đang nói về việc một người ngủ trên gối nhồi lông và nuốt phải bọ ve? " – ông Sergey Reznik gợi ý.
© Depositphotos.com / HayDmitriy Сô gái đang ngủ
Có thật là mỗi người trong đời đều vô tình nuốt phải nhện trong giấc mơ? - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Сô gái đang ngủ

Tất nhiên không loại trừ là một người có thể nuốt phải nhện thật trong khi đang ngủ, nhưng điều này đòi hỏi phải tạo ra những điều kiện nhất định, nhà sinh vật học nói thêm.

"Nếu bạn cố tình ngủ trong nhà tắm của một ngôi làng bỏ hoang, thì xác suất nuốt phải một con nhện trong mơ là có. Còn ở thành phố thì đơn giản là không thể có số lượng nhện như vậy trong một căn hộ hiện đại sửa sang theo tiêu chuẩn châu Âu, điều này khó xảy ra", - ông Sergei Reznik khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала