Công an thông tin vụ người mặc áo Grab cầm ‘súng, mìn’ cướp Ngân hàng BIDV ở Hà Nội

© Sputnik / Taras Ivanov / GrabBike
GrabBike - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội thông tin về vụ người đàn ông mặc áo Grab, mang theo vũ khí nghi là súng, mìn, xông vào cướp Ngân hàng BIDV thị trấn Gạch, huyện Phúc Thọ.

Theo đó, tên cướp táo tợn mang theo vật thể nghi là súng và bọc nilon màu đen nghi mìn xông vào phòng giao dịch ngân hàng BIDV, uy hiếp nhân viên và cướp đi khoảng 70 triệu đồng. Tuy nhiên, chưa kịp tẩu thoát, hắn đã bị lực lượng bảo vệ và Công an tóm gọn.

Bắt người đàn ông mặc áo Grab cầm ‘súng, mìn’ cướp Ngân hàng BIDV ở Hà Nội

Ngày 15/3, một vụ cướp ngân hàng đã xảy ra tại phòng giao dịch ngân hàng BIDV thị trấn Gạch, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

BIDV - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2020
Công an thông tin vụ bắt hai kẻ nổ súng cướp Ngân hàng BIDV ở Hà Nội

Người đàn ông mặc áo đồng phục màu xanh của Grab, mang theo vũ khí nghi là súng và lựu đạn đã bị bắt giữ sau khi thực hiện vụ cướp và lấy đi một số tiền ở chi nhanh BIDV ở Phúc Thọ, Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng lúc 12h trưa ngày 15/3. Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cướp, một người đàn ông (chưa xác định danh tính) mặc áo khoác Grab, mang theo vật thể nghi là súng và mìn, lựu đạn, xông vào cướp tiền tại chi nhánh Ngân hàng BIDV thị trấn Gạch, huyện Phúc Thọ.

Người đàn ông sau khi lấy ra một vật giống khẩu súng ngắn và bọc nilon quấn băng dính đen giống mìn uy hiếp, đe dọa nhân viên ngân hàng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Vào khoảng thời gian này, nhân viên ngân hàng đang nghỉ trưa. Tuy nhiên, người đàn ông mặc áo Grab vẫn táo tợn xông vào uy hiếp nhân viên ngân hàng rồi lấy đi một số tiền. Tuy vậy, chưa kịp tẩu thoát đã bị khống chế, bắt giữ.

Công an Phúc Thọ thông tin vụ cướp ngân hàng chi nhánh BIDV

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường thực hiện điều tra, khống chế nghi phạm và làm rõ vụ cướp ngân hàng BIDV.

Hiện, khẩu súng vẫn đang được thu giữ để xác định là súng thật hay súng giả.

̣Đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2016
Đã rõ mặt kẻ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Ngày 15/3, trao đổi với báo giới, một lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội cho hay, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng tham gia vụ cướp ngân hàng Chi nhánh BIDV thị trấn Gạch, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội.

Theo cơ quan chức năng, dù đã khống chế, uy hiếp nhân viên giao dịch và lấy đi một số tiền nhưng ngay sau đó chưa kịp tẩu thoát đã bị lực lượng bảo vệ ngân hàng cùng Công an huyện Phúc Thọ bắt giữ.

Đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh ở Phúc Thọ cũng xác nhận, tin cướp bị khống chế ngay tại chỗ. Vụ cướp không gây thiệt hại về người, sức khỏe nhân viên ngân hàng được đảm bảo.

Công an huyện Phúc Thọ cho biết, hiện đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật liên quan. Bước đầu xác định, số tiền người đàn ông mặc áo Grab đã cướp của ngân hàng khoảng 70 triệu đồng.

Hiện đối tượng này đã được đưa về cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xác minh danh tính, làm rõ nguyên nhân vì sao người đàn ông lại liều lĩnh đi cướp ngân hàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала