Cựu tổng thống tạm quyền Bolivia Agnes bị bắt giam 4 tháng

© AP Photo / Juan KaritaCựu tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine Agnes
Cựu tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine Agnes - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
MEXICO (Sputnik) - Tòa án Bolivia, sau phiên điều trần từ xa đã tuyên 4 tháng giam giữ hành chính đối với cựu Tổng thống tạm quyền Bolivia, bà Jeanine Agnes, chính trị gia thông báo trên blog Twitter cá nhân.

Tòa án chấp nhận một phần yêu cầu của Viện công tố đề nghị tạm giam bà Agnes sáu tháng tại nhà tù La Paz để chờ xét xử.

"... Tôi bị tống giam bốn tháng chờ xét xử vì một cuộc "đảo chính" không diễn ra", - chính trị gia nhận xét.

Vào đêm rạng sáng ngày thứ Bảy, cựu Tổng thống tạm quyền đã bị cảnh sát bắt giữ do bị tình nghi khủng bố, kích động nổi dậy và liên can đến vụ án đang được điều tra về âm mưu đảo chính. Trước đó cựu Bộ trưởng Tư pháp Bolvia Alvaro Coimbra và cựu Bộ trưởng Năng lượng Rodrigo Guzman cũng bị bắt giữ.

Cựu Tổng thống Bolivia Agnes. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
Cựu Tổng thống Bolivia Agnes bị bắt giữ vì tội phản quốc

Sau khi phe đối lập ở Bolivia tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20 tháng 10 năm 2019 có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ông Evo Morales dưới áp lực của quân đội và làn sóng biểu tình trong nước đã từ chức Tổng thống và rời khỏi đất nước. Tiếp sau ông toàn bộ ban lãnh đạo cao nhất của Bolivia đã từ chức. Quyền lực được chuyển cho Phó Chủ tịch Thượng viện là bà Jeanine Agnes. Người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống mới diễn ra năm 2020 là ứng cử viên đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội (MAS) Luis Arce, người ủng hộ ông Morales.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала