Điện Kremlin: Nhu cầu vắc xin "Sputnik V" trên thế giới vượt quá nguồn cung cấp

© Fotolia / Andrey ShevchenkoQuang cảnh Điện Kremlin ở Moskva.
Quang cảnh Điện Kremlin ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhu cầu đối với vắc xin "Sputnik V" trên thế giới vượt quá nguồn cung cấp, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố với phóng viên.
"Thực tế,  nhu cầu đối với vắc-xin Nga trên thế giới là rất lớn, không hề phóng đại, rất  lớn — đến mức nhu cầu tại thời điểm hiện tại vượt đáng kể nguồn cung mà các năng lực sản xuất có thể cung cấp, tất nhiên, điều đó khiến Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga hoạt động khá áp lực", - Peskov nói.
Vaccine Nga chống COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Vắc xin Sputnik V có thể mang lại thành công toàn cầu cho Nga

Thế giới cần vắc xin của Nga

Đại diện của Tổng thống Nga nhắc lại rằng chính Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) được ủy quyền thực hiện các mối liên lạc quốc tế để đáp ứng đơn đề nghị từ nước ngoài về vắc xin Nga.

"Quỹ thực sự hoạt động cả ngày lẫn đêm. Và tất nhiên, thông qua quỹ và thông qua trụ sở chính phủ, Tổng thống nhận được báo cáo hàng ngày về tình hình hoạt động như thế nào. Với  nhận thức rõ ràng rằng vấn đề tiếp tục tiêm chủng cho người dân Nga vẫn là một ưu tiên tuyệt đối", - Peskov nhấn mạnh, khi nói về việc Tổng thống đích thân kiểm soát quá trình công nhận và phân phối vắc xin của Nga chống COVID-19 ở nước ngoài.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала