Năm tuyệt chiêu cải thiện giấc ngủ

© Fotolia / ComZealСô gái ngủ
Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã cho mấy lời khuyên về cách cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bài viết về điều này công bố trên tạp chí Sleep Health.

Cần làm gì để ngủ ngon?

Trước hết, các chuyên gia khuyên nên chú ý đến thời lượng giấc ngủ.

«Nếu một người ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch và tuần hoàn não», - các nhà khoa học nhắn nhủ.

Các chuyên gia cho biết, thiếu ngủ có thể dẫn đến phát triển bệnh tâm thần, nhưng thói quen «ngủ nướng đến sướng mắt» cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng chung, vì có thể gây ra cảm giác suy nhược.

 Cô gái buồn ngủ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Ban ngày buồn ngủ có thể là dấu hiệu của một căn bệnh hiếm gặp

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu xóa tan lầm tưởng phổ biến là huyền thoại về lợi ích của rượu bia trước khi ngủ. Theo quan điểm của họ, rượu bia sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ, nhưng chất lượng giấc ngủ kém đi rõ rệt - điều đó gắn với đặc tính lợi tiểu của thứ đồ uống có cồn.

Do đó, các nhà khoa học khuyên rằng trước khi ngủ nên uống cốc sữa ấm hoặc trà thảo mộc.

Cũng nên ngừng xem TV trước khi ngủ, vì bức xạ xanh phát ra từ màn hình vô tuyến làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin.

Như bác sĩ Nga Timur Asanov cho biết, để cải thiện chất lượng giấc ngủ thì trước đó 3 tiếng không nên ăn, thông gió cho thoáng phòng và dùng khăn trải giường bằng chất liệu tự nhiên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала