Điện Kremlin kiên quyết chống lại việc chính trị hóa tình hình vắc xin

© Sputnik / Nataliya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Mỗi quốc gia có nhu cầu sử dụng vắc-xin ngừa coronavirus của Nga cần quan tâm tới các công dân của mình và tự xử lý những áp lực từ bên ngoài, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga cho biết.

Chính trị hóa việc Brazil mua vắc xin ngừa coronavirus

"Chúng tôi nhận được nhu cầu về vắc xin và chúng tôi đang nỗ lực để đáp ứng. Và có lẽ, mọi quốc gia cần vắc xin đều phải đối phó với áp lực bên ngoài và tự đưa ra quyết định - ở đây chúng ta đang nói đến áp lực từ bên ngoài hoặc cuộc sống của quốc gia đó”, - ông Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Đây là câu trả lời của ông đáp lại câu hỏi, liệu Nga có kế hoạch lên tiếng phản đối liên quan đến các công bố rằng bộ y tế Mỹ gây áp lực lên chính quyền Brazil để họ không mua vắc xin Sputnik V của Nga hay không.

Sputnik V  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
Mỹ và đồng minh muốn phát động chiến dịch lớn chống vắc xin Sputnik V của Nga

Chấp thuận vắc xin Sputnik V ở Châu Âu

Trả lời câu hỏi về tình hình chấp thuận vắc xin Nga cho sử dụng ở châu Âu, ông Peskov nói: "Tất cả các tài liệu đã được gửi tới đó và công việc tương ứng vẫn tiếp tục."

Đồng thời, ông Peskov không nêu tên các quốc gia cụ thể đang chịu áp lực từ bên ngoài ngăn cản không cho mua vắc xin của Nga.

"Đúng là có các quốc gia như vậy, nhưng tôi sẽ không tiếp tục chủ đề này. Chúng tôi kiên quyết chống lại việc chính trị hóa tình hình với vắc xin, chúng tôi tin rằng cần có càng nhiều vắc xin càng tốt để tất cả các quốc gia, kể cả người nghèo, đều có cơ hội tiêm chủng cho người dân của mình", - ông nói.       

Đồng thời, ông Peskov lưu ý rằng “nhiều quốc gia đang phải chịu áp lực với quy mô chưa từng có, vô cùng khắc nghiệt, hoàn toàn phi ngoại giao, điều này có thực”.

Đọc thêm:

© SputnikSo sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Điện Kremlin kiên quyết chống lại việc chính trị hóa tình hình vắc xin - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
So sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала