LHQ đánh giá quyết định của các nước EU đình chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhỐng tiêm và ống tiêm trên nền của logo AstraZeneca
Ống tiêm và ống tiêm trên nền của logo AstraZeneca - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
LHQ (Sputnik) - Liên Hợp Quốc căn cứ theo những hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc sử dụng vắc xin AstraZeneca, loại vắc xin đã một số quốc gia tạm đình chỉ sử dụng, ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của tổ chức cho biết tại cuộc họp thông tin báo chí.

Tuần trước, EMA thông báo đang tiếp tục điều tra các trường hợp sự cố đối với những bệnh nhân được tiêm vắc xin từ một lô thuốc của AstraZeneca ở một số nước EU, những người sau khi tiêm có biến chứng thuyên tắc huyết khối.

WHO đã khuyến cáo các nước tiếp tục sử dụng vắc xin này.

Vaccine Covid-19 AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
AstraZeneca tuyên bố vắc xin của hãng an toàn sau khi có các trường hợp thuyên tắc huyết khối
"Vắc xin AstraZeneca và Pfizer được phân phối thông qua cơ chế COVAX. Chúng tôi căn cứ theo khoa học và những hướng dẫn của WHO. Tôi nghĩ WHO đã thể hiện ý kiến rất rõ trong vài ngày trước rằng không có vấn đề gì với vắc xin AstraZeneca", - ông Dujarric phát biểu khi trả lời câu hỏi tại sao LHQ tiếp tục gửi vắc xin AstraZeneca đến các quốc gia, bất chấp thực tế là khoảng 15 quốc gia đã đình chỉ sử dụng loại vắc xin này.

Một số quốc gia tạm đình chỉ tiêm vắc xin AstraZeneca

Một số quốc gia EU, bao gồm Áo, Latvia, Estonia, Litva, Luxembourg, Latvia, Đan Mạch, Iceland, Bulgaria, cũng như Na Uy, đã tạm ngừng sử dụng vắc xin AstraZeneca, tuy loại vắc xin này đã được EMA phê duyệt để sử dụng trong Liên minh châu Âu. Đặc biệt, hôm thứ Hai, việc sử dụng loại thuốc này cũng đã bị đình chỉ ở Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала