Mỹ mở rộng trừng phạt thương mại đối với Nga

CC BY-SA 2.0 / Ken Lund / United States Department of CommerceBộ Thương mại Hoa Kỳ, Washington, D.C.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Washington, D.C. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ dự định mở rộng các hạn chế xuất khẩu đối với Nga, theo thông báo đăng trên trang web của Bộ vào hôm thứ Tư.

Hoa Kỳ dự định mở rộng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga do tình hình xung quanh thủ lĩnh phe đối lập Nga, Alexei Navalny.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Mỹ đề ra việc trừng phạt Nga vì "mưu toan gây ảnh hưởng đến bầu cử"
"Bộ Thương mại Mỹ sẽ mở rộng các hạn chế xuất khẩu sang Nga liên quan đến vụ đầu độc bằng chất hóa học", thông tin cho biết.

Các hạn chế thương mại mới đối với Nga sẽ có hiệu lực từ ngày 18 tháng Ba.

Ngoài ra, Hoa Kỳ bổ sung Nga vào danh sách các quốc gia bị cấm hoàn toàn việc xuất nhập khẩu vũ khí, theo một tài liệu được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao. Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày mai.

Các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga

Vào đầu tháng 3, EU áp đặt các biện pháp trừng phạt theo cơ chế toàn cầu mới do các hành vi vi phạm nhân quyền đối với 4 công dân Nga vì vụ bắt giữ Alexei Navalny. Sau đó, Hoa Kỳ cũng tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga. Danh sách bao gồm 14 tổ chức liên quan đến "sản xuất vũ khí sinh học và hóa học".

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Điện Kremlin bình luận về lệnh trừng phạt mới của EU và Mỹ chống lại Nga

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt của Mỹ còn nhằm vào các cá nhân và tổ chức cụ thể, và sẽ bao gồm các hạn chế về xuất khẩu và thị thực.

Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov trước đó lưu ý các biện pháp trừng phạt mới của EU và Hoa Kỳ đối với Nga sẽ gây tổn hại đáng kể cho các mối quan hệ vốn đã rất căng thẳng. Ông lưu ý Điện Kremlin tự tin cho rằng chính sách trừng phạt chống Nga sẽ không đạt được kết quả mong muốn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала