NATO giải thích về sự gia tăng sự hiện diện của mình ở Biển Đen

Tàu NATO tiến vào Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
BRUSSELS (Sputnik) - An ninh khu vực Biển Đen là ưu tiên của NATO, Tổng thư ký Liên Minh Jens Stoltenberg nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Gruzia Irakli Garibashvili.
"An ninh Biển Đen là ưu tiên của NATO và Gruzia, chúng tôi lo ngại việc tăng cường lực lượng quân sự của Nga trong khu vực ... Do đó, chúng tôi nỗ lực tăng cường sự hiện diện của mình ở Biển Đen", ông nói.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Tổng thư ký NATO giải thích việc tăng cường sự hiện diện của Khối liên minh ở Biển Đen

Stoltenberg lưu ý "NATO ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Gruzia trong các đường biên giới được quốc tế công nhận, và tiếp tục kêu gọi Nga chấm dứt công nhận các khu vực Abkhazia và Nam Ossetia, rút ​​toàn bộ quân đội của mình khỏi đó".

Hoạt động chưa từng có của NATO gần biên giới Nga

Trong những năm gần đây, Nga tỏ ra lo ngại vì các hoạt động tích cực chưa từng có của NATO dọc theo biên giới phía tây của mình. NATO đang mở rộng sự hiện diện ​​và gọi đó là để "kiềm chế sự hiếu chiến của Nga". Moskva nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc tăng cường lực lượng của liên minh ở châu Âu. Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov trước đó cho biết Nga không đe dọa bất kỳ ai, nhưng sẽ không coi nhẹ các hành động có thể gây nguy hiểm cho lợi ích của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала