Trung Quốc cam kết đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Hồng Kông

© AFP 2022 / Greg BakerPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc coi các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với Hồng Kông là can thiệp vào công việc nội bộ của CHND Trung Hoa, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian tuyên bố tại cuộc họp báo ngắn hôm thứ Tư.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo rằng Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại các ban ngành tài chính thực hiện các hoạt động với 24 quan chức khác của CHND Trung Hoa và Hồng Kông, những người có hành động dẫn đến tình trạng "giảm quyền tự chủ" của khu vực hành chính, Bộ Ngoại giao Mỹ báo cáo.

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2020
Mỹ cam đoan sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông
"Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản trong quan hệ quốc tế, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của CHND Trung Hoa... Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc này", - nhà ngoại giao nói.

Các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ

Thông báo về các biện pháp trừng phạt mới được đưa ra trước thềm cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Joe Biden, Jake Sullivan với những người đồng cấp Trung Quốc, dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 18 tháng 3 tại Anchorage, Alaska. Người đối thoại của Blinken và Sullivan sẽ là Yang Jiechi, người đứng đầu văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương Trung Quốc, cũng như thành viên Hội đồng Nhà nước CHND Trung Hoa, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала