Các công ty Sukhoi và MiG sẽ ngừng tồn tại

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay Sukhoi Superjet 100 trong xưởng lắp ráp cuối cùng của nhà máy chế tạo máy bay mang tên Gagarin ở Komsomolsk- trên-sông Amur
Máy bay Sukhoi Superjet 100 trong xưởng lắp ráp cuối cùng của nhà máy chế tạo máy bay mang tên Gagarin ở Komsomolsk- trên-sông Amur - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau cuộc họp với ban lãnh đạo của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC), tập đoàn nhà nước Rostec đã quyết định chấm dứt sự tồn tại của các công ty Sukhoi và MiG với tư cách là các pháp nhân độc lập, RBC dẫn nguồn là dịch vụ báo chí của tập đoàn nhà nước cho hay.

Các doanh nghiệp sẽ được thống nhất thành một trung tâm duy nhất

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, các doanh nghiệp sẽ được sáp nhập vào Trung tâm công ty Chế tạo Máy bay. Tupolev, Ilyushin và Irkut sẽ trực thuộc tổ chức này.

Tập đoàn nhà nước cũng có kế hoạch thành lập Trung tâm Thiết kế và Kỹ thuật Thống nhất UAC, nơi sẽ hợp nhất tất cả các phòng thiết kế hàng không. Như RBC giải thích thêm, người đứng đầu Rostec, Sergei Chemezov, dự định đứng đầu ban giám đốc UAC để kiểm soát các chuyển đổi. 

Bộ xương ngoài do «Quỹ những nghiên cứu có triển vọng” (FPI)  chế tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2020
Các dự án đột phá của Nga, mà các phòng thiết kế và viện nghiên cứu thông thường không thực hiện

Các cơ sở khoa học sẽ duy trì sự độc lập của mình

Theo dịch vụ báo chí của Rostec, mục đích của chuyển đổi là nhằm tăng tính bền vững kinh tế của UAC, tối ưu hóa bộ máy hành chính và quản lý, giảm chi phí phi sản xuất gánh nặng nợ. Đồng thời, công ty đảm bảo rằng việc tối ưu hóa sẽ không ảnh hưởng đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Các cơ sở khoa học sẽ vẫn độc lập, nhận được những cơ hội mới để phát triển và điều kiện làm việc cũng được cải thiện theo định dạng của một trung tâm kỹ thuật và thiết kế thống nhất. 

Người đứng đầu Rostec Sergei Chemezov xác nhận thông tin về vụ sáp nhập công ty và lưu ý rằng "hình thức tổ chức của các pháp nhân sẽ thay đổi, nhưng thương hiệu và những người tạo ra những thương hiệu này vẫn như cũ".

Các xí nghiệp hiện nay trực thuộc Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC, OAK) là các doanh nghiệp phát triển MС-21, Sukhoi Superjet 100, Su-57, MiG-35 và nhiều loại máy bay khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала