Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế khởi động Chương trình Hộ chiếu Du khách Quốc tế

CC BY-SA 2.0 / Aceebee / 9V-SCA Boeing 787-10 Dreamliner Singapore A/L DPSBoeing 787-10 Dreamliner của Singapore Airlines
Boeing 787-10 Dreamliner của Singapore Airlines - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Hành khách đầu tiên có thẻ du lịch kỹ thuật số (Travel Pass) đã đến sân bay Heathrow của London, như thông báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Chương trình phổ cập trong bối cảnh đại dịch

Chủ nhân của Travel Pass đã đến London từ Singapore trên chuyến bay của Singapore Airlines. Mục tiêu của chương trình là giúp cho việc đi lại trong bối cảnh đại dịch COVID-19 dễ dàng và an toàn hơn. 

“Thành công hôm nay là thắng lợi lớn về nhiều mặt. Giờ đây khách du lịch có trong tay một công cụ linh hoạt để giúp họ tuân thủ các quy tắc du lịch mới,” - IATA dẫn lời Giám đốc điều hành của tổ chức, ông Alexandre de Juniac.
Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
WHO đánh giá ý tưởng áp dụng hộ chiếu du lịch

Ứng dụng hoạt động như thế nào?

Trong IATA Travel Pass có chứa dữ liệu về việc tiêm phòng của người dùng, xét nghiệm coronavirus của người đó, sự hiện diện hay vắng mặt của kháng thể và các thông tin khác. IATA Travel Pass cũng cho phép khách du lịch nhận được thông tin cần thiết về các yêu cầu cần được đáp ứng khi đi du lịch đến một quốc gia cụ thể, tìm kiếm thông tin về các trung tâm xét nghiệm và tiêm chủng, cũng như nhận được giấy chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng. Hiện nay ứng dụng mới chỉ có sẵn trên các chuyến bay Singapore-London.

Kế hoạch khởi động chương trình IATA được biết đến hồi tháng 2 năm 2021. Vào thời điểm đó, Air New Zealand, Copa Airlines, Etihad Airways, Emirates, Qatar Airways, Malaysia Airlines, RwandAir và Singapore Airlines đã bày tỏ mong muốn tham gia dự án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала