Mối liên hệ giữa mức testosterone và sự hào phóng ở nam giới

© Depositphotos / GaudiLab Nhà kinh doanh trẻ tuổi ở trong văn phòng.
Nhà kinh doanh trẻ tuổi ở trong văn phòng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nồng độ testosterone ở nam giới ảnh hưởng đến sự hào phóng của họ, theo các nhà khoa học Trung Quốc.

Các nhà khoa học từ Đại học Thâm Quyến (Trung Quốc), công bố một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, theo đó thấy  nồng độ testosterone ở nam giới ảnh hưởng đến sự hào phóng của họ.

Các chuyên gia đã chọn 70 tình nguyện viên từ 18 đến 25 tuổi, chia thành hai nhóm: nhóm đầu tiên, những người tham gia thoa một loại gel có nồng độ testosterone cao vào da, nhóm còn lại là giả dược. Sau đó, các đối tượng được đưa một số tiền nhất định và yêu cầu chia cho họ hàng, người quen biết và bản thân.

Cặp đôi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.01.2020
Bất ngờ với những sản phẩm gây hại cho nam giới

Testosterone ảnh hưởng đến sự đồng cảm

Hóa ra tất cả đàn ông đều thể hiện sự hào phóng gần như giống nhau đối với những người thân yêu. Nhưng trong trường hợp của những người không quen biết, những người tình nguyện có testosterone cao hóa ra lại ích kỷ hơn và giữ gần như toàn bộ số tiền cho riêng mình.

Trong quá trình đưa ra quyết định, các nhà nghiên cứu theo dõi hoạt động não của những người tham gia bằng MRI. Kết quả là, các nhà khoa học phát hiện ra chất testosterone ảnh hưởng đến hoạt động ở điểm nối thái dương - đỉnh của não, nơi chịu trách nhiệm về sự đồng cảm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала