Nhà Trắng tuyên bố về cách tiếp cận thẳng thắn đối với Nga

© REUTERS / JONATHAN ERNSTThư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 2 năm 2021
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 2 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ có cách tiếp cận khác với người tiền nhiệm Donald Trump khi xây dựng quan hệ với Nga, Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Mỹ Jen Psaki cho biết.
“Tôi có thể nói rằng cách tiếp cận của chính quyền chúng tôi về quan hệ với Nga sẽ khác với cách tiếp cận của chính quyền trước đây. Tổng thống đã chỉ ra điều này trong cuộc phỏng vấn mà ông ấy đã tiến hành tối hôm qua ", - Sputnik dẫn lời bà Psaki.

Psaki nói rõ rằng Washington chủ trương sẽ giữ lập trường thẳng thắn trong những vấn đề khiến Hoa Kỳ lo ngại.

Người phát ngôn Nhà Trắng lưu ý rằng ông Biden không có ý định che giấu những thời điểm gay gắt trong quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bà lưu ý đến thực tế là Moskva và Washington có những lĩnh vực có thể hợp tác với nhau.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Biden tuyên bố rằng ông Putin sẽ phải "trả giá" vì được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2020

Trước đó, hôm thứ Tư, Moskva đã mời Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov về tham vấn. Người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh rằng Moskva quan tâm đến việc ngăn chặn và không để xảy ra sự suy thoái không thể đảo ngược trong quan hệ với Washington, "nếu người Mỹ nhận thức được những rủi ro liên quan đến điều này".

Việc này xảy ra sau khi nhà lãnh đạo Mỹ Joseph Biden cũng trong ngày hôm đó nói rằng Nga phải "trả giá" cho hành vi "can thiệp" vào cuộc bầu cử Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ, sau khi ông Antonov được mời về Moskva tham vấn, lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Nga khi điều đó đáp ứng lợi ích của cả hai nước, nhưng cũng sẵn sàng buộc nước này phải chịu trách nhiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала