Quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm chủng xong cho toàn bộ người dân trưởng thành?

© AP Photo / Brian WitteGibraltar
Gibraltar - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
LONDON (Sputnik) - Gibraltar là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã hoàn tất việc tiêm chủng chống COVID-19 cho toàn bộ dân số trưởng thành, Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock tuyên bố tại Quốc hội hôm thứ Năm.

Gibraltar là quốc gia đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ tiêm chủng chống COVID-19

"Chúng tôi cung cấp vắc xin cho Gibraltar, giống như tất cả các vùng lãnh thổ của chúng tôi. Và tôi rất vui mừng được thông báo với Quốc hội rằng ngày hôm qua Gibraltar đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hoàn tất chương trình tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành", ông Hancock nói.

Dân số của Gibraltar, lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh, là khoảng 34 000 người. Những người nước ngoài sống ở đó cũng có quyền tham gia chương trình tiêm chủng. 

© AP Photo / Bernat ArmangueTrung tâm tiêm chủng ở Gibraltar
Quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm chủng xong cho toàn bộ người dân trưởng thành? - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Trung tâm tiêm chủng ở Gibraltar

25 triệu người được tiêm chủng ở Anh

Tại Vương quốc Anh, việc tiêm chủng được thực hiện với các loại vắc xin AstraZeneca và Pfizer. Hơn 25 triệu người đã được tiêm chủng, điều này khiến Vương quốc Anh trở thành quốc gia đi đầu không thể tranh cãi ở châu Âu và là một trong những nước đi đầu thế giới trong vấn đề này. Hôm thứ Năm, Công ty Moderna của Mỹ thông báo sẽ bắt đầu vận chuyển vắc xin của mình đến Vương quốc Anh trong tháng Tư. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала