Tổng thống Putin đáp trả phát biểu của Biden: "Tôi cầu chúc cho ông ấy khỏe mạnh"

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bình luận về những nhận xét gay gắt của người đồng cấp Mỹ Joe Biden đối với ông.

Lời chúc của Tổng thống Putin

“Đối với tuyên bố của người đồng cấp Mỹ: như ông ấy nói, chúng tôi thực sự có quen biết nhau. Và tôi sẽ đáp lại ông ấy điều gì? Tôi muốn nói với ông ấy rằng: Mong ông hãy khỏe mạnh! Tôi cầu chúc sức khỏe cho ông ấy. Tôi nói điều này không hề mỉa mai và không hề đùa giỡn” - Tổng thống Nga nói.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Báo chí phương Tây chỉ trích những lời đe dọa của Biden chống Nga

“Ai nói xấu người khác thì chính kẻ đó xấu” 

"Thuở nhỏ, khi cãi nhau ngoài sân, chúng ta thường nói: “Ai nói xấu người khác thì chính kẻ đó xấu.” Điều đó không hề ngẫu nhiên. Đây không chỉ là câu nói của một đứa trẻ hoặc chuyện đùa. Chúng ta thường nhìn thấy trong người khác những phẩm chất của bản thân mình và nghĩ rằng người ấy cũng giống như chúng ta" – ông Putin nói thêm.

Tuyên bố của Biden

Trước đó, Tổng thống Mỹ nói rằng ông Putin "sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc can thiệp vào cuộc bầu cử." Các phương tiện truyền thông cũng cho rằng Biden, trong cuộc trò chuyện với nhà báo Đài truyền hình ABC trả lời khẳng định khi được hỏi ông có coi đồng nghiệp người Nga là một kẻ giết người hay không, nhưng không rõ liệu Biden có thực sự muốn nói thế hay không. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chối giải thích, liệu những lời của Biden về ông Putin có phải là một ẩn dụ hay không. 

Putin nói về giới tinh hoa chính trị nước Mỹ

Tổng thống Putin lưu ý rằng trong lịch sử của mỗi dân tộc “có rất nhiều sự kiện bi thảm và đẫm máu”. Ông Putin nói thêm rằng ý thức của giới tinh hoa chính trị Mỹ thường phát triển trong điều kiện khắc nghiệt và gắn liền với các sự kiện diệt chủng người dân bản địa

Tổng thống Nga Vladimir Putin giải quyết coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2020
Tổng thống Putin lần đầu tiên bình luận về bạo loạn ở Mỹ

“Trong giới tinh hoa chính trị Mỹ (ở đây không nói tới người dân Mỹ nói chung): có rất nhiều người trung thực, tử tế, chân thành muốn sống với chúng tôi trong hòa bình và hữu nghị, chúng tôi biết điều này, đánh giá cao điều này và trong tương lai sẽ dựa vào họ. Đối với giới tinh hoa chính trị Mỹ, tức giai cấp thống trị, giới lãnh đạo, thì ý thức của họ được hình thành trong những điều kiện không đơn giản. Xét cho cùng, người châu Âu phát triển lục địa châu Mỹ gắn liền với sự tiêu diệt người dân bản địa. Gắn với nạn diệt chủng, như họ nói ngày nay. Nói thẳng là diệt chủng các bộ lạc da đỏ" - ông Putin nói.
Người Mỹ gốc Phi tại Mỹ vẫn phải đối mặt với sự tiêu diệt 

Tổng thống Putin cũng lưu ý đến những người Mỹ gốc Phi ở Mỹ hiện nay.

"Cho đến nay, người Mỹ gốc Phi phải đối mặt với sự bất công và bị tiêu diệt" - ông Putin nói.

Ông lưu ý rằng trong lịch sử Mỹ có "thời kỳ rất cam go, kéo dài, khó khăn, nô lệ và rất tàn ác."

"Tất cả những điều này đã đi qua lịch sử, cho đến ngày nay vẫn đồng hành với cuộc sống Hoa Kỳ. Nếu không, phong trào Black Lives Matter từ đâu mà có” - ông Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала