Joe Biden cho biết khi nào sẽ nói chuyện với ông Putin

© AP Photo / Andrew HarnikJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Đăng ký
Washington (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã trả lời câu hỏi khi nào ông sẽ hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
"Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nói chuyện vào một thời điểm nào đó," - Biden nói với các phóng viên chuyên đưa tin về tổng thống.

Phát biểu của Biden về ông Putin được coi là "lời tuyên chiến" với Nga

Chiến lược gia chính trị Ukraina, ông Taras Berezovets, nhận định: Những tuyên bố gay gắt của Tổng thống Mỹ đối với Vladimir Putin đã vượt qua "lằn ranh đỏ".

Hoa kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
"Cần nói lời xin lỗi". Những lời của Biden về ông Putin khiến người Mỹ giận dữ
"Với những lời này, Biden tuyên bố về việc mở đầu một cuộc Chiến tranh Lạnh mới giữa Hoa Kỳ và Nga", - ấn phẩm Glavred dẫn lời ông.

Theo chuyên gia này, hệ quả của những lời lẽ hùng biện từ phía Biden sẽ là sự xấu đi thêm nữa quan hệ giữa hai nước.

Cáo buộc của Biden chống lại tổng thống Nga

Trước đó, trả lời câu hỏi của truyền thông về việc, liệu ông có coi người đồng cấp Nga là "kẻ giết người" hay không, Biden đáp rằng - có. Tổng thống Mỹ cũng lưu ý rằng ông Putin "sẽ phải chịu trách nhiệm" vì được cho là đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chối làm rõ, liệu những lời của Biden về ông Putin có phải là "phép ẩn dụ" hay không. Bà nói thêm rằng Tổng thống Mỹ trước đó đã tuyên bố rằng ông sẽ không "nương tay" trong việc thể hiện lập trường của mình kể cả khi tiếp xúc trực tiếp với giới lãnh đạo Nga lẫn khi đưa ra những đánh giá công khai.

Phản ứng của Vladimir Putin với Biden

Tổng thống Putin đã bình luận về những lời nói của Biden, nói rằng ông chúc Biden mạnh khỏe và nhắc nhở rằng, việc đánh giá người khác cũng giống như soi gương. Ông cũng đề nghị Biden đàm đạo vào thứ Sáu hoặc thứ Hai.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала