Biết đâu, Hoa Kỳ theo dõi Trung Quốc? Sẽ hạn chế việc sử dụng xe điện Tesla ở Trung Quốc

© REUTERS / SUN YILEIMột người đàn ông trong đại lý Tesla
Một người đàn ông trong đại lý Tesla - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Trung Quốc đi đến kết luận rằng xe điện Tesla có thể gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, do đó cần hạn chế việc sử dụng loại xe này cho quân đội, nhân viên của các doanh nghiệp có tầm quan trọng chiến lược và các cơ quan chính phủ. Tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin cho hay.

Mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Trung Quốc

Theo các nguồn tin, sau khi kiểm tra về độ an toàn của xe Tesla, nhà chức trách Trung Quốc phát hiện ra rằng các cảm biến và camera của xe có thể lưu lại hình ảnh của các địa điểm xung quanh chúng. Tesla cũng có thể nhận được thông tin về thời gian và địa điểm sử dụng xe, thông tin cá nhân của người lái xe cũng như danh sách danh bạ điện thoại của người đó, là những dữ liệu được đồng bộ với hệ thống của xe. Chính phủ Trung Quốc lo ngại rằng dữ liệu có thể được chuyển về Hoa Kỳ.

Người đàn ông trong chiếc SUV Tesla Model Y ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2021
Tesla sẽ rời Trung Quốc vì ngày càng có nhiều phàn nàn?

Tờ Wall Street Journal viết, một số cơ quan chính phủ đã yêu cầu nhân viên của họ không đi làm bằng ô tô điện. Theo các nguồn tin, chủ sở hữu xe Tesla bị cấm đi vào khu nhà ở của nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp có tầm quan trọng chiến lược và các cơ quan chính phủ.

Tesla và các nhà chức trách Trung Quốc chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Thị trường Tesla ở Trung Quốc

Thị trường Tesla ở Trung Quốc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và sản xuất của công ty. Doanh thu của Tesla tại Trung Quốc năm ngoái đã tăng hơn gấp đôi, lên tới 6,66 tỷ USD. Năm 2019, doanh thu tại Trung Quốc của Tesla đạt 2,98 tỷ USD.

Công ty Tesla Motors của Mỹ được thành lập vào năm 2003 với tư cách là nhà phát triển và sản xuất xe điện và các công nghệ liên quan. Trụ sở chính của công ty đặt tại Palo Alto, bang California.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала