Con trai Trump nói Mỹ hiện không có ai lãnh đạo

© AP Photo / John RaouxJohn Trump Jr
John Trump Jr - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Moskva (Sputnik) - Donald Trump Jr., con trai của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, sau khi Nhà Trắng từ chối đối thoại trực tiếp với tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết hiện nay không có ai lãnh đạo ở Hoa Kỳ, mà chỉ có "một bộ đồ lớn trống rỗng cùng với máy chụp hình từ xa".
"Putin thách thức Joe Biden tranh luận trực tiếp mà không dùng văn bản chuẩn bị sẵn. Cả thế giới đều biết chúng ta không có một nhà lãnh đạo nào ở cấp cao nhất, chỉ có một bộ đồ lớn trống rỗng cùng với máy chụp hình từ xa", - John Trump Jr. viết trên Twitter.

Theo ông, các đối thủ của Mỹ hiện nay đang chăm chú “nhìn vào điểm yếu của Mỹ”.

Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Chuyên gia bình luận về ý tưởng tổ chức cầu truyền hình giữa hai ông Putin và Biden

Tranh luận giữa Putin và Biden

Trước đó, Biden, khi được giới truyền thông hỏi liệu ông có coi người đồng cấp Nga là "kẻ giết người" hay không, ông đã trả lời «Có». Ông cũng lưu ý Putin sẽ phải "trả giá" vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Putin bình luận về những lời này, chúc Biden có sức khỏe tốt,  nhắc ông việc đánh giá người khác giống như soi gương, và đề nghị nói chuyện trực tiếp vào thứ Sáu hoặc thứ Hai. Đáp lại, Nhà Trắng nói Biden và Putin đã từng nói chuyện, và Mỹ vẫn giữ mối liên hệ với tổng thống Nga. Bản thân Biden hôm thứ Năm, sau bài phát biểu tại Nhà Trắng, đã từ chối trả lời câu hỏi của một nhà báo liệu ông có đồng ý nói chuyện với Putin hay không.

Mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao Nga trước đó thông báo Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã được mời về Moskva tham vấn để phân tích những việc cần làm và mối quan hệ với Mỹ. Đồng thời, Bộ nhấn mạnh họ quan tâm đến việc ngăn chặn sự suy thoái không thể đảo ngược của quan hệ với Washington, và quan trọng nhất là "xác định những phương cách để chấn chỉnh mối quan hệ Nga-Mỹ đang ở trong tình trạng khó khăn, do Washington trong những năm gần đây, trên thực tế, có thể dẫn đi vào ngõ cụt". Đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo Antonov sẽ bay về Moskva vào ngày 20 tháng Ba.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала