Lỗi chỉ tại tiêm kích cơ của Nga? Mỹ nêu nguyên nhân thất bại của F-35

© Flickr / MarinesF-35
F-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Đăng kýZelo
Báo chí Mỹ cứ vài năm một lần lại đưa tin về thất bại của chương trình máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II, điều này không đúng sự thật và là thông tin sai lệch, ấn phẩm The National Interest viết.

Tại sao F-35 không được đưa vào sản xuất?

Theo tạp chí, chỉ về mặt hình thức F-35 không được coi là sản xuất hàng loạt.

“Lý do F-35 chưa chính thức đi vào sản xuất đầy đủ quy mô vì điều này đòi hỏi nó phải hoạt động thành công chống lại máy bay chiến đấu của Trung Quốc và Nga (nhiều khả năng ở đây đang nói về Su-35 và Su-57) trong một mô phỏng phức tạp do chính phủ thực hiện”.

Sự chậm trễ trong việc hoàn thành tất cả các thử nghiệm mô phỏng là từ phía các nhà chức trách chứ không phải bản thân F-35 Lightning II. Một trong những lý do làm chậm trễ thử nghiệm mô phỏng là do đại dịch toàn cầu COVID-19.

F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Ở Nga nói về "mồ chôn" F-35 của Mỹ

Công việc sản xuất của Lockheed Martin

Tạp chí nhắc nhớ rằng, hiện tại Lockheed Martin đã sản xuất hơn 600 máy bay F-35 Lightning II, chi phí phát triển và sản xuất 2.470 chiếc tiêm kích cơ loại này là 398 tỷ USD, phần lớn số tiền này vẫn chưa được sử dụng.

“Vấn đề thực sự duy nhất mà máy bay F-35 một động cơ đang phải đối mặt hiện nay là chi phí mỗi giờ vận hành ngang với loại máy bay F-15 hai động cơ còn sót lại từ thời Chiến tranh Lạnh”, - ấn phẩm cho biết.

Như tạp chí lưu ý, F-35 Lightning II "đã chứng minh rằng nó nguy hiểm, phổ cập và ngoan cường hơn bất kỳ máy bay chiến đấu nào trước đây", còn máy bay thời Chiến tranh Lạnh "sẽ không thể chống chọi với các máy bay chiến đấu hiện đang được đưa vào phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Nga và Trung Quốc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала