Tại sao cần lập phiên bản riêng Instagram cho trẻ em dưới 13 tuổi?

© AP Photo / Jenny KaneThứ sáu này, ngày 23 tháng 8 năm 2019, ảnh hiển thị biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình thiết bị di động ở New York
Thứ sáu này, ngày 23 tháng 8 năm 2019, ảnh hiển thị biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình thiết bị di động ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang tạo ra một phiên bản của dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi, Bloomberg đưa tin, với tham chiếu dữ liệu nội bộ của công ty.

Instagram dành cho trẻ em

"Ứng dụng mới đã được công bố nội bộ vào thứ Năm, nhưng nó vẫn chưa ra mắt", hãng tin viết và giải thích rằng Instagram hiện nay yêu cầu người dùng ít nhất 13 tuổi.

Instagram  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Instagram sẽ cấm người lớn gửi tin nhắn riêng cho thanh thiếu niên không đăng ký theo dõi
“Theo thời gian, trẻ em nêu yêu cầu cha mẹ xem liệu chúng có thể bật ứng dụng để giúp chúng giữ liên lạc với bạn bè. Phụ huynh không có nhiều lựa chọn tại thời điểm này, vì vậy chúng tôi đang nỗ lực tạo ra các sản phẩm bổ sung - giống như chúng tôi đã làm với Messenger Kids — ứng dụng thích hợp với trẻ em và do phụ huynh điều hành. Chúng tôi dự định đưa hệ thống do phụ huynh kiểm soát lên Instagram để trẻ em có thể giữ liên lạc với bạn bè, khám phá những sở thích và mối quan tâm mới,  và nhiều thứ khác nữa", - Bloomberg trích dẫn lời phát ngôn  viên của Facebook Joe Osborne.

Messenger Kids

Messenger Kids là  ứng dụng nhắn tin Facebook, phiên bản dành cho thanh thiếu niên. Ứng dụng này bao gồm một loạt cơ sở kiểm soát của phụ huynh, nhưng nó  vẫn có nhiều chức năng chưa hoàn thiện trước đây cho phép một số trẻ em giao tiếp với mọi người mà không cần sự chấp thuận của cha mẹ. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về  mặt luật pháp về việc bảo vệ trẻ em chưa đầy đủ.

 Người sáng lập Mark Zuckerberg thành lập Mạng xã hội Facebook  vào tháng 2 năm 2004 khi anh 19 tuổi . Trụ sở chính đặt tại Menlo Park (California). Các dịch vụ Messenger, WhatsApp và Instagram cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала