Thư ký báo chí Tổng thống Nga Peskov nói về việc chuẩn bị cho Lễ duyệt binh Chiến thắng ở Moskva

© Sputnik / Host photo agency/Maksim BlinovВоенный парад в ознаменование 70-летия Победы в Великой Отечественной войне 1941-1945 годов
Военный парад в ознаменование 70-летия Победы в Великой Отечественной войне 1941-1945 годов - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Moskva (Sputnik) - Lễ duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ năm nay sẽ được tổ chức theo thể thức thông thường, và vấn đề khán giả sẽ được quyết định tùy thuộc vào tình hình dịch tễ, theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.

Diễu hành Chiến thắng ở Moskva năm 2021

“Các bạn biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo sẽ có cuộc duyệt binh. Đây là điều chính yếu. Hình thức của sự kiện sẽ như bình thường. Còn vấn đề khán giả, và số lượng người xem…", - Peskov nói với các nhà báo.

Ông cũng nói thêm tình hình coronavirus ở Nga đáng khích lệ, nhưng không mang lại cơ hội để thư giãn.

Chiến đấu cơ Su-30SM của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” trong cuộc tập dượt phần trên không của Diễu binh Ngày Chiến thắng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2020
Coronavirus không thể gây trở ngại: Nga diễu binh Chiến thắng trên bầu trời

Cuộc diễu hành bị hủy do đại dịch

Năm 2020, ngày duyệt binh truyền thống 9 tháng Năm đã phải hủy bỏ do tình hình đại dịch. Khi đó chỉ có phần duyệt binh trên không diễn ra - 75 máy bay và trực thăng bay qua Quảng trường Đỏ. Phần mặt đất diễn ra vào ngày 24 tháng Sáu — ngày này vào năm 1945 diễn ra cuộc diễu hành Chiến thắng huyền thoại trên Quảng trường Đỏ.

Các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt và khoảng cách xã hội đã được tuân thủ trong suốt sự kiện này. Tất cả các quân nhân tham gia đeo khẩu trang và găng tay. Trong ngày diễu hành, khán giả ngồi trên khán đài theo đúng yêu cầu dịch tễ. Các quân nhân được chọn tham gia là những người đã có khả năng miễn dịch với coronavirus.

Cuộc diễu hành truyền thống "Trung đoàn bất tử" cũng diễn ra với hình thức khác thường. Ban tổ chức đã nhận được từ những người tham gia hơn 2,8 triệu phiếu điều tra về những người thân đã trải qua chiến tranh. Sau khi xử lý, câu chuyện của các cựu chiến binh được đưa vào một lễ diễu hành trực tuyến, được phát trên trang web "Trung đoàn bất tử" và trên các màn hình truyền thông tại các thành phố của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала