NATO bên cạnh biên giới Nga: Thêm một tàu chiến Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen

© Ảnh : Public domain / U.S. Navy / Mass Communication Specialist MC2 Sara EshlemanTàu khu trục USS Thomas Hudner (DDG 116) của Mỹ băng qua Đại Tây Dương
Tàu khu trục USS Thomas Hudner (DDG 116) của Mỹ băng qua Đại Tây Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Moskva (Sputnik) - Tàu thứ hai của Hải quân Mỹ đang tiến về Biển Đen, Hạm đội 6 Hoa Kỳ cho biết trên Twitter.
"Con tàu thứ hai của Hải quân Mỹ, tàu khu trục Thomas Hudner, đã bắt đầu đi về phía Bắc tiến vào Biển Đen để tham gia hoạt động an toàn hàng hải trong khu vực. Các tàu chiến và máy bay của Hải quân Mỹ thường xuyên tiến hành các hoạt động ở khu vực Biển Đen với sự hỗ trợ của các đồng minh và đối tác NATO của chúng tôi”, – thông báo nêu rõ.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho hay, ngày 19/3, tàu tuần dương Monterey của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen. Các lực lượng Hạm đội Biển Đen của Nga đang theo dõi hành động của tàu Mỹ.

Tàu NATO tiến vào Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
NATO giải thích về sự gia tăng sự hiện diện của mình ở Biển Đen

Tàu Mỹ ở gần biên giới Nga

Hồi tháng 12/2020, Mỹ tuyên bố rằng cuộc tập trận của Hải quân Mỹ và các đồng minh NATO của Mỹ ở Biển Đen là "lời cảnh báo đối với Nga."

Đầu tháng 12 cùng năm, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ quan ngại về việc NATO tăng cường lực lượng quân sự ở Biển Đen, đồng thời lưu ý về việc ngày càng có nhiều tàu hải quân các nước NATO vào các cảng Biển Đen thuộc các nước đồng minh và đối tác, số lượng các chuyến bay do thám và các phương tiện bay không người lái dọc biên giới Nga cũng tăng lên.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала