Phát triển mới của Facebook: chiếc vòng tay có thể điều khiển thực tế ảo bằng sức mạnh của ý nghĩ

© Ảnh : FacebookChiếc vòng tay Facebook
Chiếc vòng tay Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Moskva (Sputnik) - Facebook giới thiệu hệ thống điều khiển thực tế ảo và thức tế tăng cường AR (augmented reality ). Đây là một chiếc vòng tay đặc biệt cho phép người dùng tương tác với thế giới ảo. Đồng thời, nó theo dõi hoạt động điện của cơ bắp và dự đoán các chuyển động.

Vòng đeo tay sẽ bổ sung cho kính thông minh của Facebook, dự kiến bán ra vào năm 2021. Các thiết bị này sẽ cho phép người dùng tương tác với thế giới ảo và AR, được chiếu lên kính bằng chuyển động của bàn tay và ngón tay.

Vòng đeo tay có thể được sử dụng để nhập văn bản hoặc thay thế chuột máy tính. Thiết bị sẽ xử lý các xung thần kinh được não truyền qua các cơ ở cổ tay.

Kính thông minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Facebook nghĩ đến chuyện tạo ra kính thông minh "gián điệp"
“Những tín hiệu này cho phép gửi các lệnh một bit chính xác đến thiết bị của mình, mức độ kiểm soát được cá nhân hóa cao và có thể thích ứng với nhiều tình huống”, - công ty cho biết trong một bài báo.

Các nhà phát triển lưu ý cổ tay là nơi truyền thống để đeo đồng hồ, có nghĩa là thiết bị dạng vòng tay có thể đi vào cuộc sống hàng ngày và các hoạt động xã hội khác nhau.

Khi nào có thể mua chiếc vòng tay?

Triển vọng cho chiếc vòng tay, thậm chí còn chưa có tên, khá mơ hồ.

“Thật khó để dự đoán khi nào điều này sẽ xảy ra. Những thứ này sẽ xuất hiện trên thị trường như thế nào, và khi nào cũng là những câu hỏi chưa thể trả lời lúc này. Hiện chúng tôi đang tập trung vào giai đoạn nghiên cứu các công nghệ ”, Mike Schroepfer - trưởng bộ phận công nghệ của Facebook cho biết.

Facebook ước tính khung thời gian triển khai công nghệ mới này từ 5 - 10 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала