Khi nào các sinh viên Việt Nam có thể trở lại giảng đường Nga? - Những quy định cần biết

© Depositphotos.com / XiXinXingCác sinh viên
Các sinh viên  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trên kênh Telegram của mình, Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga đã cho biết khi nào sinh viên từ các nước có bối cảnh dịch tễ học thuận lợi có thể trở lại học tập tại giảng đường Nga.

Quy định nhập cảnh

Sinh viên nước ngoài cần thông báo cho trường đại học ở Nga ít nhất 10 ngày trước mốc trở lại Nga.

VinUni đã được Nga bàn giao thiết bị đào tạo sinh viên chuyên ngành y độc đáo - “Bàn giải phẫu tương tác Pirogov” - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2020
Công nghệ cao của Nga đào tạo sinh viên y khoa Việt Nam

Ba ngày trước khi đến Nga, sinh viên phải làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) về COVID-19, nếu kết quả là âm tính cần có chứng nhận bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh. Trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào lãnh thổ Nga, sinh viên nước ngoài phải kiểm tra PCR lần thứ hai. Phải tuân thủ chế độ tự cách ly và học trực tuyến online cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Nếu không trải qua xét nghiệm kiểm tra lần thứ hai này, sinh viên nước ngoài đó không được phép trở lại học chính quy.

Nếu trong khoảng thời gian tự cách ly mà xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, cần thông báo ngay cho trường đại học và gọi bác sĩ thăm khám.

Danh sách các nước mà sinh viên có thể trở lại Nga:

Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Abkhazia, Hy Lạp, Ai Cập, Kazakhstan, Qatar, Kyrgyzstan, Cuba, Maldives, UAE, Seychelles, Serbia, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Thụy Sĩ, Ethiopia, Nam Ossetia, Azerbaijan, Armenia, Belarus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала