Anh sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống Nga

© Flickr / Defence ImagesQuân đội Anh
Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm mới để chống lại quân đội và tình báo Nga, báo The Telegraph đăng tin.

Cuộc chiến chống lại mối đe dọa từ Nga

Hơn 167 triệu USD sẽ được phân bổ để cấp kinh phí hoạt động cho một lữ đoàn đặc nhiệm mới thành lập trên cơ sở trung đoàn biệt động Ranger được biên chế từ 4 tiểu đoàn thuộc Lực lượng Đặc nhiệm đổ bộ hàng không của Anh (SAS). Các đội biệt động sẽ được giao nhiệm vụ "ngăn chặn sự can thiệp của Nga trên toàn thế giới theo chương trình cải tổ nghiêm túc các nhiệm vụ ưu tiên về quốc phòng".

Phóng tên lửa Trident trên biển ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Anh sẽ mở rộng kho vũ khí hạt nhân chỉ vì Nga và Trung Quốc

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Anh, tướng Mark Carleton-Smith nói với phóng viên tờ báo trên rằng quân đội Anh sẽ tham gia vào cuộc chiến chống lại "các chủ thể nhà nước thù địch". Có lẽ, đội biệt động mới sẽ hợp tác với Cơ quan Tình báo mật MI6 để tiến hành các hoạt động bí mật theo dõi gián điệp và các đơn vị quân đội của Nga.

Theo thông tin của báo, nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm mới sẽ tìm cách phát hiện bằng chứng về hoạt động và các mối liên hệ bất hợp pháp với thế giới tội phạm thông qua lục soát nhà ở, xe ô tô và sử dụng hình ảnh thu được từ camera mini, máy bay không người lái và vệ tinh do thám. Hoạt động của đội sẽ nhằm để phát hiện và làm mất uy tín hoạt động của Nga, những hoạt động mà một số trong đó có thể được thực hiện đội lốt kinh doanh hoặc du lịch hợp pháp.

Vào ngày 16 tháng 3, Anh đã xếp Nga là một trong những mối đe dọa chính và cấp bách đối với nước này. Việc xem xét lại chính sách an ninh, quốc phòng và đối ngoại của Vương quốc Anh khẳng định rằng London sẽ tự bảo vệ mình "trước bất kỳ mối đe dọa nào do phía Nga gây ra". Ngoài ra, nước này có kế hoạch điều lực lượng vũ trang của mình ra nước ngoài thường xuyên hơn, cũng như gia tăng ngân sách quốc phòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала