Đã biết về nội dung những bức thư người Mỹ xin lỗi chuyện Biden nhận xét về Putin

© REUTERS / ERIN SCOTT Joe Biden
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Sau những lời lẽ gây tai tiếng của ông Biden, Đại sứ quán Nga tại Washington bắt đầu nhận được những bức thư xin lỗi từ người dân Mỹ. Nhiều người coi phát ngôn của Joe Biden về ông Putin là thô lỗ và đáng xấu hổ, đồng thời cho biết họ không muốn người Nga nghĩ rằng người đứng đầu Nhà Trắng đã phát biểu thay mặt toàn thể nước Mỹ.

Những bức thư từ người Mỹ

"Là một công dân Hoa Kỳ, tôi thấy rất buồn trước những lời lẽ của ông Biden về Tổng thống Putin. Tôi xin lỗi vì những phát biểu thô lỗ, đáng xấu hổ, không được trông đợi và không có cơ sở của ông ấy. Tôi vô cùng tôn trọng ông Putin và hy vọng ông ấy sẽ chấp nhận lời xin lỗi của nhiều công dân Mỹ", - bức thư từ một cựu binh 74 tuổi cửa Lực lượng không quân Hoa Kỳ gửi đến Đại sứ Nga Anatoly Antonov có đoạn viết.

Trong bức thư của mình, người cựu binh viết rằng ông đã gặp nhiều vị tổng thống của Mỹ và Nga trong đời và cho rằng "Tổng thống Putin là một trong những người giỏi nhất, nếu không muốn nói là tốt nhất". Người cựu chiến binh này cũng yêu cầu không nên coi phát biểu của ông Biden là ý kiến đại diện cho người dân Mỹ.

Здание Российского посольства в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Đại sứ quán Nga nhận được lời xin lỗi từ người dân Mỹ vì phát biểu của Biden

Tác giả của một bức thư khác hướng đến tất cả mọi người ở Nga và nhấn mạnh rằng ông thường không viết những bức thư như vậy, nhưng trong trường hợp này ông cho rằng "đó là một vấn đề thuộc về danh dự và sự tôn trọng".

"Là một người Mỹ, tôi muốn thay mặt bản thân và gia đình xin lỗi vì sự thiếu tôn trọng và vu khống đáng xấu hổ đối với ông Putin của Tổng thống nước chúng tôi. Xin hãy biết rằng nhiều người Mỹ coi vụ việc này là điều đáng xấu hổ", - ông viết.

Một người Mỹ khác đã gửi thư cho đích thân Đại sứ Nga. Trong thư ông bày tỏ hy vọng rằng những lời lẽ thiếu thiện cảm của ông Biden sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ giữa mọi người với nhau.

“Tôi xin cam đoan với các bạn rằng người Nga và nước Nga có nhiều bạn bè ở Mỹ. Các bạn đã đóng góp để có được kết quả này nhờ việc tiếp xúc liên hệ với dân chúng, thông qua việc tiếp cận, thăm viếng nhiều địa phương trong nước và nói chuyện với nhiều nhóm dân cư. Tôi hy vọng cách tiếp cận của các bạn vẫn sẽ là duy trì các kênh liên lạc rộng mở, thúc đẩy các hoạt động tiếp xúc giữa mọi người với nhau ở cấp độ địa phương", - tác giả bức thư viết.

Trước đó, ông Antonov đã gửi lời cảm ơn tới những công dân Hoa Kỳ đã gửi thư đến Đại sứ quán Nga để ủng hộ mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Theo ông, nhiều người dân Mỹ đã bày tỏ thái độ không đồng tình và xin lỗi vì những "tuyên bố thiếu cân nhắc" nhằm vào nước Nga từ phía Washington.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала