Những "sơ suất" của ông Biden có thể mang lại điều gì cho nước Mỹ

© REUTERS / KEVIN LAMARQUEU.S. President Joe Biden speaks during a "Help is Here Tour" event to highlight the $1.9 trillion "American Rescue Plan Act" coronavirus disease (COVID-19) aid law, as he visits Smith Flooring in Chester, Pennsylvania, U.S., March 16, 2021.
U.S. President Joe Biden speaks during a Help is Here Tour event to highlight the $1.9 trillion American Rescue Plan Act coronavirus disease (COVID-19) aid law, as he visits Smith Flooring in Chester, Pennsylvania, U.S., March 16, 2021.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Theo nhận xét của ông Stephene Miller, cố vấn cấp cao trước đây dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói với kênh truyền hình Fox News, hiện nay Hoa Kỳ sắp phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia do những sơ suất và phát ngôn lỡ lời của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.
“Các đối thủ của chúng ta trên khắp thế giới - Iran, Nga, Venezuela và Trung Quốc - đang nhìn vào Hoa Kỳ và vị Tổng thống của nước chúng ta, người không thể vượt qua buổi phỏng vấn mà không cần nhìn phao và bị ngã ba lần khi leo lên cầu thang. Thật buồn khi nhìn thấy cảnh đó”, - ông nói.

Vào ngày 19 tháng 3, ông Biden đã bị vấp chân và ngã mấy lần khi bước trên cầu thang để lên chiếc máy bay đang cất cánh đi Atlanta. Sau khi vụ việc được bàn tán sôi nổi trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, cơ quan báo chí của Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Mỹ vẫn ổn. Nguyên nhân khiến nguyên thủ quốc gia bị ngã được giải thích là do gió lớn.

Biden bị vấp ba lần khi bước lên thang máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Không ổn về sức khỏe hay chỉ là vụng về? Biden bị vấp ba lần khi bước lên thang máy bay

Miller cho biết ông từng lên xuống chiếc thang mà ông Biden mấy lần bị vấp ngã, và lưu ý rằng bên Không quân luôn đảm bảo để các bậc thang không bị trơn trượt.

Ông giải thích theo quan điểm của mình đó là lý do vì sao Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận thức rõ tình trạng thực sự về "trí óc nhạy bén" của nhà lãnh đạo Mỹ nên đã đề nghị ông Biden tiến hành một cuộc họp báo chung theo hình thức trực tuyến.

Miller cũng nhận xét rằng khi "Tổng thống vắng nhà", thì các nước khác sẽ nhìn thấy điều đó và "chế nhạo" Hoa Kỳ.

“Thật là xấu hổ”, - nhà ngoại giao nói thêm.

Vị Tổng thống già nhất của Hoa Kỳ

Ông Joe Biden, 78 tuổi, đã trở thành vị Tổng thống cao tuổi nhất kể từ khi được bầu làm nguyên thủ quốc gia. Sức khỏe của ông từng là chủ đề tranh luận nhiều lần trong cuộc chạy đua giành chức Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Phòng Đông của Nhà Trắng (18/3/2021). Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2021
Biden sẽ bị coi là kẻ yếu nếu từ chối tranh luận với Tổng thống Putin

Đầu tháng 3 năm 2020, ông Biden vô tình nhầm lẫn em gái với vợ mình. Phát biểu trước cử tri ở Los Angeles, ông Biden giới thiệu em gái Valerie với cử tọa, nhưng lại ra hiệu với vợ ông đang đứng bên cạnh. Nhận thấy nhầm lẫn này nên cựu Phó Tổng thống đã tự sửa lại.

Vào tháng 10, ông Biden lại một lần nữa nói nhầm khi nói rằng mình ứng cử vào Thượng viện.

Vào tháng 11 cùng năm, khi đang phát biểu ở Philadelphia, ông lại nhầm lẫn cô cháu nội với người con trai đã mất của mình.

Theo nhà văn kiêm nhà báo Mỹ Roberto Quesada, ông Biden không có kỹ năng giao tiếp ngoại giao và phát ngôn của ông trong một cuộc phỏng vấn chứng tỏ sự tồn tại của "nhiều vấn đề" ở Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала