Sắp tới Nga sẽ có thịt và bánh mì làm từ protein côn trùng

con tằm 	 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Trên các kệ hàng ở Nga, lần đầu tiên, sản phẩm thịt và bánh mì làm từ protein côn trùng sẽ sớm bắt đầu xuất hiện, như Andrey Zyuzin, đối tác của quỹ mạo hiểm Fuel for Growth phản ánh thông tin với Sputnik.

Đối tác của quỹ Fuel for Growth (chuyên ngành công nghiệp thực phẩm), thành viên nhóm công tác về lộ trình FoodNet Sáng kiến ​​công nghệ Quốc gia (NTI) Andrey Zyuzin lưu ý:

"Các loại sản phẩm mới với thành phần bất thường nhưng hữu ích sẽ xuất hiện ở Nga trong 10 năm sắp tới. Ví dụ, thịt chay và thịt tế bào hoặc các món bánh nướng chứa protein côn trùng".

Chuyên gia bổ sung rằng: vài năm tới, các món ăn từ côn trùng, với protein mang đặc tính điều hòa miễn dịch và không gây dị ứng, sẽ  xuất hiện trong thực đơn của người dân Nga.

Sản phẩm thay thế bổ ích

"Một số công ty đã có kế hoạch triển khai sản xuất bột mì, mì ống, và bánh nướng nội địa với việc bổ sung protein từ ấu trùng của ruồi sư tử đen", - Zyuzin giải thích.
Sâu bột - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.10.2019
Nền tảng chế độ ăn uống của con người trong tương lai sẽ là... côn trùng

Hiện nay, như chuyên gia  nêu cụ thể, trong khi cư dân các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và Mexico sử dụng các sản phẩm côn trùng làm thực phẩm, thì ở Nga, côn trùng được dùng làm thức ăn cho động vật và cá trong các ngành chăn nuôi công nghiệp quy mô lớn.

Trước đây, chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác với số lượng lớn trong thịt châu chấu, tằm, kiến ​​và các loài côn trùng khác, chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn là một chất thay thế thịt tương đối lành mạnh.

Mauro Serafini, nhà khoa học từ Đại học Teramo (Ý), lưu ý rằng: thức ăn từ côn trùng không chỉ bổ dưỡng, có lợi mà sản phẩm này còn có thể giải quyết nhiều vấn đề về khí hậu và môi trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала