Tổng thống Putin tuyên bố: Vaccine của Nga ngừa coronavirus tuyệt đối đáng tin cậy

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các loại vaccine của Nga ngừa coronavirus là tuyệt đối đáng tin cậy và an toàn, không một loại chế phẩm nước ngoài nào chứng tỏ được mức độ bảo vệ cao như vậy, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
«Hôm nay chúng ta có thể nói một cách tự tin và thực tiễn xác nhận khẳng định rằng vaccine của Nga là tuyệt đối đáng tin cậy và an toàn. Hơn thế nữa, không một loại chế phẩm ngoại nào khác chứng tỏ được mức độ bảo vệ cao như vậy», - ông Putin nói tại hội nghị video bàn về vấn đề tiêm chủng vaccine chống coronavirus.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Hiệu quả khi chống lại các chủng virus mới: Putin đánh giá hiệu quả của vắc xin Nga chống lại coronavirus

Thành tựu của các nhà khoa học Nga

Nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh rằng «đây là thành công hiển nhiên của các nhà khoa học và chuyên gia trong nước chúng ta».

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng, đến thời điểm hiện nay, tại LB Nga đã sản xuất hơn 20 triệu liều vaccine chống coronavirus  và 4,3 triệu người Nga đã nhận được đủ cả hai thành phần của vaccine chống coronavirus này.

Vaccine «Sputnik V» được đăng ký ở nước ngoài

Vaccine «Sputnik V» ngừa coronavirus do Nga chế xuất đã được 55 quốc gia trên thế giới cấp phép sử dụng, như Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo tại cuộc họp bàn về vấn đề tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Các vaccine của Nga chống COVID-19

Ngày 11 tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế LB Nga đã đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19 «Sputnik V», là sản phẩm điều chế của Trung tâm Khoa học Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư Trực tiếp (RDIF) của Nga.

Vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Bộ Y tế Việt Nam đề xuất phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik V của Nga

Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố về việc đăng ký vaccine thứ hai của Nga ngừa COVID-19. Vaccine này được phát triển trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu «Vector» của Rospotrebnadzor và nhận được tên gọi là «EpiVacCorona». Khác với «Sputnik V», vaccine thứ hai không phải là vector mà là peptit. Trong trường hợp này thực hiện cơ chế hoạt động khác: chế phẩm gồm các đoạn ngắn protein-peptit của coronavirus được tổng hợp nhân tạo, qua đó hệ thống miễn dịch sẽ học được, sau đó tự nhận biết và vô hiệu hóa virus.

Trong tháng 2 năm nay, một loại vaccine khác ngừa COVID-19 là «CoviVac» đã được đăng ký, là thành quả điều chế của Trung tâm mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga.

© SputnikSo sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19
Tổng thống Putin tuyên bố: Vaccine của Nga ngừa coronavirus tuyệt đối đáng tin cậy - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
So sánh các loại vaccine nổi tiếng nhất ngừa COVID-19

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала