Lần đầu tiên trong lịch sử, một công dân Triều Tiên bị đem ra xử trước tòa án Mỹ

tòa án Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, một công dân Triều Tiên bị đưa ra trước tòa án Mỹ. Ông này bị buộc tội rửa tiền để lách các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại CHDCND Triều Tiên, như thông báo trên trang web của Bộ Tư pháp Mỹ.
"Ông ấy là sĩ quan tình báo Triều Tiên đầu tiên và là sĩ quan tình báo nước ngoài thứ hai bị dẫn độ sang Mỹ vì vi phạm luật pháp của chúng tôi", - trích thông cáo.

Cáo buộc đối với Mun Chol Myong

Theo bản cáo trạng, trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2018, Mun Chol Myong đã âm mưu thực hiện các giao dịch tài chính vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên hợp quốc đối với CHDCND Triều Tiên, tổng trị giá 1,5 triệu USD.

 Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2020
Bắc Triều Tiên hành quyết một công dân vi phạm ché độ cách ly kiểm dịch

Các nhà chức trách Mỹ cũng cho rằng người đàn ông này làm việc cho tình báo Triều Tiên.

Để che đậy các mối quan hệ với Bắc Triều Tiên, Mun Chol Myong đã sử dụng một công ty giả. Theo công tố, công ty này cung cấp công nghệ nhạy cảm, hàng hóa nông nghiệp và hàng xa xỉ, bao gồm rượu và thuốc lá cho Triều Tiên. Ngày 22 tháng 3, ông được dẫn ra trước vành móng ngựa tại một tòa án liên bang ở quận Columbia.

Tuần trước, Mun Chol Myong bị dẫn độ đến Hoa Kỳ từ Malaysia, nơi ông cư trú từ năm 2017. Người đàn ông này trở thành công dân Triều Tiên đầu tiên bị dẫn độ sang Mỹ. Bình Nhưỡng đáp trả bằng cách cắt đứt quan hệ ngoại giao với Kuala Lumpur.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала