NATO nói về quan hệ với Nga

© REUTERS / Francois Lenoir Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
 Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
BRUSSELS (Sputnik) - NATO tiếp tục tuân thủ cách tiếp cận đặc biệt trong quan hệ với Nga, như Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố trong cuộc họp báo ở Brussels.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên minh nhiều lần nhấn mạnh rằng trong quan hệ với Nga, NATO định hướng kết hợp giữa kiềm chế và cởi mở dành cho đối thoại, đồng thời cố gắng tìm cách tránh những hiểu lầm, sai sót và leo thang trong bang giao với Matxcơva.

Lối tiếp cận kép

«Chúng tôi thực thi lối tiếp cận kép trong quan hệ với LB Nga, một mặt cố gắng cải thiện quan hệ, nhưng ngay cả khi không như vậy có thể  duy trì cả quan hệ phức tạp, cụ thể như trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí», - ông Stoltenberg nói.

Tổng Thư ký NATO nhắc rằng «bất chấp mọi sự phức tạp, Hoa Kỳ và Nga đã có thể đạt được thỏa thuận về việc gia hạn Hiệp ước START».

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tham dự một cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Antonis Samaras của Hy Lạp (không ảnh) tại Athens ngày 30 tháng 10 năm 2014 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Tổng Thư ký NATO cáo buộc Matxcơva phá kỳ họp Hội đồng Nga-NATO
Ông Stoltenberg chỉ ra: «Đây là cơ chế rất quan trọng về kiểm soát vũ khí».

Đồng thời, ông thừa nhận rằng quan hệ giữa NATO và Nga «đã trở nên phức tạp trong thời gian khá dài».

Tổng thư ký NATO tuyên bố rằng điều này dường như «là kết quả từ hành vi của Nga» và ông lặp lại cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế, hành động gây hấn, tấn công mạng và can thiệp vào các tiến trình chính trị.

«Mối đe dọa từ phía Nga»

Từ phát ngôn của các chính trị gia phương Tây định kỳ vang lên những lời tuyên bố về «mối đe dọa từ phía Nga», tin tặc và nỗ lực tác động đến tiến trình dân chủ ở các nước khác nhau. Nga nhiều lần bác bỏ, chỉ ra sự vô căn cứ của những cáo buộc như vậy., Phát biểu về lời cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử ở các nước khác nhau, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng không hề có sự kiện và chứng cứ nào xác nhận điều này. Matxcơva nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ nước nào trong khối NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала