Thay thế cho F-16. Trưng bày máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo "5-" tại Hoa Kỳ

© AFP 2023 / Manan Vatsyayana / máy bay F-15E Mỹ ở Afghanistan
máy bay F-15E Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Trên mạng xuất hiện khái niệm về máy bay chiến đấu hạng nhẹ đầy hứa hẹn F-36 Kingsnake của Mỹ, là loại phi cơ có thể thay thế cho F-16.

Đặc điểm chiến đấu của tiêm kích cơ Mỹ

Đặc biệt, máy bay mới nhận được động cơ tuốc bin phản lực hai luồng khí F119 với buồn đốt sau và một véc tơ lực đẩy có kiểm soát, được trang bị cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm hiện hành F-22 Raptor và trạm radar AN/APG-83 Scalable Agile Beam Radar (SABR) với ăng ten mảng pha quét điện tử chủ động (AFAR) được sử dụng trên F-16 Fighting Falcon.

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Bỉ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Thông tin bất ngờ về Không quân Hoa Kỳ: Các phi công Mỹ sẽ lái loại máy bay nào?

Khái niệm về máy bay chiến đấu đa năng F-36 Kingsnake liên quan đến việc sử dụng các tên lửa không đối không và không đối đất, được đặt trong khoang bên trong và các hệ thống treo bên ngoài, cũng như các loại bom máy bay. Ấn phẩm viết rằng chiếc máy bay này đáp ứng các yêu cầu cơ bản mà Lực lượng Không quân Mỹ đặt ra đối với máy bay chiến đấu dự định thay thế F-16 Fighting Falcon. Theo ấn phẩm Popular Mechanics, F-36 Kingsnake sở hữu tất cả các đặc điểm của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm ngoại trừ khả năng tàng hình.

Phi đội máy bay chiến đấu của Mỹ

Theo các nguồn tin mở, lực lượng Không quân Mỹ hiện có hơn 400 máy bay chiến đấu F-16C và hơn 100 chiếc F-16D. Trong tương lai những chiếc máy này sẽ phải được thay thế bằng các mẫu gì đó khác. Trong khi đó, Mỹ vẫn tiếp tục thực hiện chương trình F-35, tăng cường sản xuất các loại máy bay này và bổ sung thêm cho chúng những khả năng khác nhau. Ngoài ra, gần đây Không quân Mỹ đã nhận được chiếc F-15EX đầu tiên, trong tương lai nó sẽ có thể thay thế một phần các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư đã được “cho về hưu”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала