Anh muốn bắt Nga "cảm nhận hậu quả thực sự" từ những hành động của mình

© AP Photo / Susan WalshDominic Raab
Dominic Raab - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab muốn kêu gọi các nước NATO bắt Nga "cảm nhận hậu quả thực sự" từ những hành động "thù địch" của mình.

Mối đe dọa từ Nga

Bộ Ngoại giao nói rằng Raab có kế hoạch đàm đạo chi tiết với các đồng minh về "mối đe dọa từ Nga".

“Bộ trưởng sẽ nói về bản chất dễ thay đổi của hành động xâm lược của Nga, rằng nước này sử dụng các công nghệ mới mang tính hủy diệt để đe dọa các nền dân chủ và xã hội mở trên toàn thế giới. Ở đây chúng ta đang đề cập đến cả việc Nga đang phát triển các hệ thống tên lửa cực kỳ hiện đại mới có khả năng né tránh các hệ thống phòng không thông thường và các cuộc tấn công mạng được nhà nước hỗ trợ nhằm vào các cơ sở dữ liệu quan trọng, được sử dụng để can thiệp vào bầu cử hoặc truyền bá thông tin sai lệch về coronavirus”, - bộ lưu ý.

Hội nghị thượng đỉnh NATO

Bản tuyên bố mà Sputnik có trong tay nêu rõ kế hoạch của Bộ trưởng cho hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra vào các ngày 23-24 tháng 3. Đây sẽ là cuộc họp riêng đầu tiên của bộ trưởng các nước liên minh trong suốt hơn một năm qua.

Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Anh sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống Nga

Những tuyên bố về "mối đe dọa từ Nga" thường xuyên vang lên từ phía các chính trị gia phương Tây. Matxcơva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ nước nào trong khối NATO. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, NATO nhận thức rõ rằng Matxcơva không có kế hoạch tấn công bất kỳ ai, nhưng vẫn dùng cớ này để triển khai thêm các thiết bị quân sự và các tiểu đoàn gần biên giới Nga. Matxcơva đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc liên minh tăng cường xây dựng lực lượng ở châu Âu.

Ngày 16/7 chính phủ Anh đã công bố chiến lược chính sách đối ngoại và quốc phòng, trong đó nước này hứa hẹn sẽ tích cực chống lại "toàn bộ" những mối đe dọa từ Nga. Điện Kremlin tuyên bố rằng cái gọi là mối đe dọa từ Liên bang Nga không khác gì ngoài sự tưởng tượng, Anh chỉ dựa vào cớ này để tăng cường tích trữ kho đạn được của mình. Kremlin nói thêm rằng Nga chưa từng là kẻ thù của ai đó, và hiện tại cũng vậy, và Matxcova không gây ra mối đe dọa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала