Bộ trưởng Quốc phòng nước nào vô tình công bố thông tin mật trên mạng xã hội?

© Depositphotos.com / IlfedeChồng tài liệu trên bàn
Chồng tài liệu trên bàn - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Romania Nicolae Chuke vô tình công bố thông tin mật trên mạng xã hội, theo kênh truyền hình Romania Digi 24.

Vị quan chức đăng lên Facebook một loạt hình ảnh trong chuyến đi thăm Học viện Lục quân ở thành phố Sibiu. Trong một trong những bức ảnh, đã lộ ra một bảng ghi lại trên đó việc truy cập dữ liệu vào một số tài khoản và hội nghị truyền hình, cũng như số điện thoại nhân viên trong tổng đài của Bộ.

 Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tại căn cứ Asaka - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2020
Truyền thông: Có khả năng tin tặc lấy trộm dữ liệu của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản

Sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin, bộ quốc phòng đã gỡ bỏ bức ảnh, và cho biết không có nỗ lực nào được thực hiện để truy cập vào dữ liệu trung tâm cuộc gọi và tất cả mật khẩu lộ ra trong bức ảnh đã được thay đổi.

Nhà báo thâm nhập vào một hội nghị trực tuyến bí mật

Tháng 11 năm 2020, nhà báo Hà Lan Daniel Verlaan đã làm gián đoạn một cuộc họp video bí mật của các bộ trưởng quốc phòng châu Âu. Anh đã tìm cách xâm nhập vào một cuộc họp trực tuyến và thậm chí trò chuyện với các chính trị gia châu Âu. Có thông tin cho rằng Verlaan có thể vào được cuộc họp trực tuyến nhờ một trong những người tham gia cuộc họp - Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Anka Beyeveld - đã đăng lên Twitter một bức ảnh với địa chỉ và mã PIN để truy cập dự hội nghị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала