Các nhà khoa học tìm thấy "gen thây ma" trong não của những người đã chết

Zombie - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Các nhà khoa học từ Đại học Illinois tại Chicago phát hiện ra rằng một người sau khi chết vài giờ trong não sẽ xuất hiện "gen thây ma". Sau đó, những gen này bắt đầu phát triển và đạt tới kích thước khổng lồ, Daily Mail viết.

Biến thành thây ma

Tin lưu ý rằng, gen này được gọi là tế bào thần kinh đệm. Với sự trợ giúp của các phần phụ "tay dài", chúng phát triển trong khoảng thời gian dài sau khi một người qua đời. Đỉnh điểm của những thay đổi mà nguyên nhân là các tế bào nói trên được ghi nhận vào giờ thứ 12 sau khi chết.

zombie  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2019
Các nhà khoa học đã ghi lại chuyển động của người chết

Đồng thời, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng có hai loại tế bào não khác chuyển sang tình trạng bất hoạt sau cái chết của một người. Chúng chiếm khoảng 80% tổng số tế bào não.

Tiến sĩ Jeffrey Loeb, giáo sư tại Đại học John Garvin và trưởng khoa thần kinh và phục hồi chức năng tại Đại học Y UIC, giải thích: “Các nhà nghiên cứu cần phải xem xét những thay đổi mang tính di truyền và tế bào trên đây và rút ngắn tối đa khoảng thời gian sau khi chết để giảm thiểu quy mô của những thay đổi này” .

Năm 2020, các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Virginia đã phát hiện ra những gen bất thường trong một nhóm virus khổng lồ có kích thước tương đương với vi khuẩn. Những gen này cho phép virus sắp xếp lại quá trình trao đổi chất của tế bào chủ, biến nó thành một loại "thây ma".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала