Nêu lý do cần từ nhanh chóng từ bỏ Google Chrome

Google  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Google Chrome gây ra mối đe dọa về bảo mật quyền riêng tư, vì vậy người dùng nên nghiêm túc xem xét việc từ bỏ trình duyệt này ngay lập tức, chuyên gia mạng Zach Doffman viết trong một bài báo đăng trên tạp chí Forbes.

Một mối đe dọa thực sự đối với quyền riêng tư của bạn

Theo chuyên gia này, một mặt, Google bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhờ hệ điều hành Android, thư từ, tài liệu và hệ sinh thái lưu trữ thông tin, nhưng mặt khác, nó kiếm được phần lớn thu nhập hàng năm từ quảng cáo.

Google - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Khám phá những tính năng ít được biết đến của trình duyệt Google Chrome
"Nếu mô hình kinh doanh của anh dựa trên việc kiếm thu nhập từ dữ liệu người dùng, thì anh sẽ muốn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. <…> Google kiếm tiền từ việc bán quảng cáo phù hợp với sở thích của từng cá nhân dựa trên lịch sử tìm kiếm và hoạt động của họ", - tác giả bài báo giải thích.

Doffman lập luận rằng Chrome thu thập dữ liệu định dạng người dùng và thiết bị trên quá nhiều danh mục, bao gồm cả tài chính. Đồng thời sản phẩm của Google tuyên bố rằng nó liên kết tất cả dữ liệu thu thập được với thiết bị và người dùng. Trong khi đó các trình duyệt khác, chẳng hạn như Safari, vẫn thu thập lịch sử tìm kiếm, dữ liệu sử dụng và vị trí sử dụng nhưng lại không liên kết những dữ liệu ấy với người dùng..

Nhóm tác giả bài báo nhấn mạnh rằng Google không có lời bình luận nào về tình huống này. Công ty biện hộ cho việc thu thập dữ liệu thông bằng việc cung cấp các chức năng và tiện ích khác nhau, chẳng hạn như bằng cách liên kết tìm kiếm với vị trí của người dùng.

Tuy nhiên, theo Doffman, có sự khác biệt giữa các chức năng trong một phiên truy cập và việc thu thập dữ liệu liên quan của người dùng, như thước đo tính năng bảo mật cho thấy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала