Nhà Trắng gọi "Dòng chảy phương Bắc 2" là một thỏa thuận tồi tệ đối với châu Âu

© Ảnh : Gazprom"Dòng chảy Bắc - 2"
Dòng chảy Bắc - 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ tiếp tục coi việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2" là một "thỏa thuận tồi tệ" đối với châu Âu và lập trường của Washington về vấn đề này không thay đổi, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói hôm thứ Tư.
"Chúng tôi tiếp tục tin rằng đây là một thỏa thuận tồi. Tôi không có tin gì mới cho bạn về việc thay đổi quan điểm của chúng tôi trong vấn đề này", - Psaki nói trong cuộc họp báo hàng ngày.

Trước đó, hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm tới Brussels, cho biết trong cuộc trò chuyện gần đây với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas, ông đã cảnh báo về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu hoàn tất việc xây dựng hoặc chứng nhận đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc 2".

Tàu đặt ống Fortuna ở cảng thành phố Wismar của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Liệu Biden có đi đến thỏa hiệp? Chuyên gia đánh giá chính sách của Mỹ về “Dòng chảy phương Bắc - 2”

Thứ Năm tuần trước, Mỹ một lần nữa đề cập đến tất cả các công ty liên quan đến việc xây dựng dự án "Dòng chảy phương Bắc 2". Ngoại trưởng Mỹ nói những công ty như vậy có nguy cơ bị Mỹ trừng phạt và yêu cầu họ ngừng lại. Đáp lại những tuyên bố của Blinken, Uniper và OMV -  những công ty có liên quan đến dự án "Dòng chảy phương Bắc 2", đã tuyên bố ủng hộ dự án này. OMV nhấn mạnh đến bản chất kinh tế của dự án, lưu ý tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với việc cung cấp và khả năng cạnh tranh của châu Âu, Uniper tin rằng dự án sẽ hoàn thành, theo dịch vụ báo chí của công ty cho biết.

Dự án "Dòng chảy phương Bắc 2"

"Dòng chảy phương Bắc 2" dự kiến ​​xây dựng hai tuyến đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga, đi qua biển Baltic đến Đức. Dự án bị Hoa Kỳ phản đối tích cực, và họ quảng bá việc bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU, cũng như Ukraina và một số nước châu Âu. Hoa Kỳ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt vào tháng 12 năm 2019, và do đó tàu chuyên dụng Allseas của Thụy Sĩ buộc phải ngừng công việc rải ống.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала