Bao nhiêu luật sư sẽ bào chữa cho bà Aung San Suu Kyi tại tòa án Myanmar?

© REUTERS / Jorge SilvaCựu lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi
Cựu lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) – Sắp tới, cựu Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi sẽ phải hầu tòa với nhiều tội danh. Theo cổng thông tin Irrawaddy, chính quyền quân sự Myanmar chỉ cho phép hai luật sư cấp thấp trong nhóm luật sư của cựu Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi được bào chữa cho bà trước tòa.

Chỉ có 2 luật sư được bào chữa cho bà Aung San Suu Kyi

Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ chọn mà Aung San Suu Kyi là người sáng lập và lãnh đạo đã chọn bảy luật sư để bào chữa cho bà tại phiên tòa. 

Aung San Suu Kyi, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar và Quốc vụ khanh cho Tổng thống - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Quân đội Myanmar công bố video đưa hối lộ cho bà Aung San

Tuy nhiên, “các nhà chức trách chỉ cho phép hai luật sư cấp thấp là Min Min Soe và Yu Ya Chit được bào chữa tại phiên tòa. Chính quyền từ chối ngay cả ông Khin Maung Zo, người đứng đầu nhóm, là luật sư nổi tiếng và giàu kinh nghiệm nhất” - cổng thông tin Irrawaddy cho biết.

Cáo buộc chống bà Aung San Suu Kyi

Aung San Suu Kyi bị cáo buộc nhập khẩu trái phép vào Myanmar và sử dụng bất hợp pháp máy thu phát điện tử cầm tay mà không có đăng ký nhà nước, cũng như tổ chức mít tinh tranh cử trong tình trạng cách ly vì coronavirus. Ngoài ra, như đã biết vào đầu tuần này, các nhà chức trách đang chuẩn bị cáo buộc cựu Cố vấn nhà nước tội tham nhũng.

Đọc thêm: Số người chết trong các cuộc biểu tình ở Myanmar lên đến 250 người

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала