Công ty Nhật Bản xin lỗi về sự cố với con tàu ở kênh đào Suez

© REUTERS / Suez Canal Authority/Handout Tàu container Ever Given bị mắc cạn ở kênh đào Suez
Tàu container Ever Given bị mắc cạn ở kênh đào Suez - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Công ty Nhật Bản Shohei Kisen, nơi quản lý con tàu Ever Given mới bị mắc cạn đứng chắn trong kênh đào Suez làm giao thông bị tắc nghẽn ở cả hai hướng, đã xin lỗi về sự cố này, thông cáo của công ty viết.

Ngoài ra, công ty khẳng định không xảy ra tình trạng rò rỉ sản phẩm dầu, cũng không có thuyền viên nào bị thương.

Mặc dù tình hình kết sức khó khăn nhưng công ty đang cố gắng làm hết sức mình để đưa con tàu thoát khỏi nơi mắc cạn, thông cáo cho biết.

Tàu container Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Tắc nghẽn giao thông hơn 48 giờ đồng hồ ở kênh đào Suez
“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự xáo động nghiêm trọng cho các tàu có kế hoạch đi lại trong khu vực, cũng như tất cả những ai liên quan đến việc điều hành giao thông trên kênh đào Suez”, - thông báo viết.

Tắc nghẽn giao thông trên kênh đào Suez

Ngày 23/3, tại phía nam kênh đào Suez, tàu container Ever Given mang cờ Panama đã bị mắc cạn, chặn đường di chuyển của hơn 150 tàu thuyền. Con tàu di chuyển theo hành trình từ Trung Quốc đến cảng Rotterdam của Hà Lan.

Vào ngày 25 tháng 3, ban quản lý kênh đào Suez thông báo rằng hoạt động hàng hải trên kênh đào Suez ở Ai Cập sẽ chỉ nối lại sau khi đưa được còn tàu mắc cạn lên.

Theo các chuyên gia, việc kênh đào bị tắc nghẽn trong thời gian dài sẽ làm gián đoạn chuỗi thương mại, cũng như khiến giá dầu tăng từ 10% trở lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала