Điềm xấu? Ngọn lửa Olympic của Thế vận hội Mùa hè ở Nhật Bản bị tắt trong ngày thứ hai liên tiếp

© AP Photo / Jae C. HongNgọn lửa Olympic ở thành phố Fukushima, Nhật Bản.
Ngọn lửa Olympic ở thành phố Fukushima, Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
TOKYO (Sputnik) - Ngọn lửa Olympic của Thế vận hội Mùa hè ở Nhật Bản đã bị tắt ngày thứ hai liên tiếp, như tin đưa của NHK.

Khi truyền lửa từ người cầm đuốc này sang người cầm đuốc khác, lửa không bắt vào ngọn đuốc mới, nhưng người tham gia chạy tiếp sức không để ý điều này và chạy gần hết quãng đường với ngọn đuốc không có lửa. Chỉ còn cách điểm chuyển lửa tiếp theo một quãng ngắn, nhân viên hộ tống nhận thấy ngọn đuốc không cháy nên cho dừng chạy và thắp sáng lại ngọn đuốc.

© REUTERS / Issei KatoKhán giả cố gắng chạm vào ngọn đuốc mà người rước đuốc mang đang cầm trong lễ rước đuốc Olympic ở Fukushima, Nhật Bản.
Điềm xấu? Ngọn lửa Olympic của Thế vận hội Mùa hè ở Nhật Bản bị tắt trong ngày thứ hai liên tiếp - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Khán giả cố gắng chạm vào ngọn đuốc mà người rước đuốc mang đang cầm trong lễ rước đuốc Olympic ở Fukushima, Nhật Bản.

Vào ngày đầu tiên của cuộc chạy tiếp sức, ngọn lửa bị tắt trên tay của một trong những người tham gia, và các nhân viên hộ tống buộc phải thắp lại. Những bức ảnh chụp cảnh này đã gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội, một số người dùng xem đây là một điềm xấu.

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 bị tắt trong ngày rước đuốc đầu tiên

Lễ rước đuốc Olympic

Hiện tại, cuộc chạy đua tiếp sức đang diễn ra tại ngôi làng Iitate nổi tiếng vì chịu thiệt hại do tai nạn ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1. Cuộc rước đuốc tiếp sức quyết định được bắt đầu ở tỉnh Fukushima, vì đối với người Nhật, điều này mang ý nghĩa sâu sắc như một biểu tượng cho sự phục hồi của đất nước sau trận sóng thần kinh hoàng năm 2011 và tai nạn nhà máy điện hạt nhân Fukushima-1.

© REUTERS / Issei KatoNhững người cầm đuốc trong ngày thứ hai của lễ rước đuốc Olympic ở Fukushima, Nhật Bản.
Điềm xấu? Ngọn lửa Olympic của Thế vận hội Mùa hè ở Nhật Bản bị tắt trong ngày thứ hai liên tiếp - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Những người cầm đuốc trong ngày thứ hai của lễ rước đuốc Olympic ở Fukushima, Nhật Bản.

Lễ rước đuốc Olympic sẽ được tổ chức trong 121 ngày tại tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản tại 859 các khu dân cư khác nhau. Vào tháng Bảy, ngọn lửa sẽ được chuyển đến Tokyo, nơi sẽ phải diễn ra Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic vào ngày 23 tháng Bảy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала