Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

© Ảnh : Phương Hoa – TTXVNĐồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Đăng ký
Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày (27 và 28/3), quán triệt 5 chuyên đề, tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Hơn 959.000 đảng viên tham dự tại 7.439 điểm cầu toàn quốc

Sáng 27/3, Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức đã khai mạc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Hội nghị Trung ương 2: Giới thiệu nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Hội nghị được tổ chức tại 7.439 điểm cầu trên cả nước với sự tham dự của 959.287 cán bộ, đảng viên trên toàn quốc. Chủ trì hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Được biết, hội nghị diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/3 với điểm cầu chính tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội) và điểm cầu tại các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; điểm cầu các bộ, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương và điểm cầu ở các cấp cơ sở ở những nơi đủ điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật.

Tại Hội nghị, các Ủy viên Bộ Chính trị sẽ truyền đạt các báo cáo chuyên đề, gồm: Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng; những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam.

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNCác đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu chính - Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội).
Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu chính - Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội).

Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

Đưa những quyết định của Đại hội Đảng XIII thành hiện thực sinh động

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Ông Thưởng cho rằng, các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, chu đáo, bài bản qua nhiều lần, từng bước hoàn thiện, có nhiều đổi mới quan trọng về nội dung và phương pháp, quán triệt sâu sắc nguyên tắc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn.

© Ảnh : Kim Há - TTXVNĐại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh uỷ Cà Mau.
Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh uỷ Cà Mau.

Để bảo đảm cho việc nghiên cứu học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đạt kết quả cao, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, nhất là người đứng đầu, cần nhận thức sâu sắc về việc nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền; coi việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc trong suốt nhiệm kỳ và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng cho hay, việc nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng chỉ là bước đầu.

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNCác đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính ở Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội) trao đổi, thảo luận trong giờ nghỉ giải lao.
Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính ở Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội) trao đổi, thảo luận trong giờ nghỉ giải lao.
“Điều quan trọng là phải sớm đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, nói đi đôi với làm; biến những quyết định của Đại hội thành hiện thực sinh động trong thực tế, thành của cải vật chất, mang lại giàu có và hạnh phúc cho nhân dân”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ngay sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức Đảng phải tập trung xây dựng chương trình hành động cụ thể hóa bằng các kế hoạch, dự án, đề án khả thi sát với điều kiện thực tế, định lượng được kết quả, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và sự phát triển mạnh mẽ của mỗi địa phương, đơn vị.

Các cơ quan Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ của mình tập trung nghiên cứu, sớm cụ thể hóa, thể chế hóa nội dung Nghị quyết Đại hội XIII thành luật pháp, cơ chế, chính sách. Bên cạnh đó, kịp thời khắc phục hạn chế yếu kém mà Đại hội đã chỉ ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала