Hơn 50 người chết trong cuộc bạo loạn ở Myanmar hôm thứ Bảy

© REUTERS / StringerNgười dân trên đường phố với chướng ngại vật cháy trong cuộc biểu tình chống đảo chính quân sự ở Mandalay, Myanmar.
Người dân trên đường phố với chướng ngại vật cháy trong cuộc biểu tình chống đảo chính quân sự ở Mandalay, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) - Hơn 50 người đã chết trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh tại một số thành phố ở Myanmar, cổng thông tin Myanmar Now đưa tin.
"Hôm qua, các nhà chức trách quân sự đã cảnh báo thông qua các phương tiện truyền thông do họ kiểm soát rằng những người tham gia biểu tình có thể vô tình bị trúng đạn vào đầu. Ngày thứ Bảy, bắt đầu từ đầu giờ sáng đã có hơn 50 người bị giết chết", bản tin viết.
Người biểu tình ở Yangon. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
Liên Hợp Quốc thông báo gia tăng số người chết trong biểu tình ở Myanmar

Cổng thông tin cũng cho biết về những người bị chết tại bạo loạn ở các thành phố Yangon, Bago, Mandalay và các vùng lân cận.

"Trong  ngày thành lập Lực lượng vũ trang Myanmar, quân đội đã giết nhiều người hơn những ngày bình thường", bản tin viết.

Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar cho biết tòa nhà của Trung tâm Văn hóa Mỹ ở Yangon cũng bị pháo kích, không có thương vong.

Thống kê buồn

Theo dữ liệu của Hiệp hội Nhân quyền Hỗ trợ Tù nhân Chính trị Myanmar, tổ chức thống kê số liệu hàng ngày về cái chết của dân thường trong các cuộc biểu tình, kể từ ngày 5 tháng 2, khi bắt đầu diễn ra phong trào chống chính phủ quân sự lên nắm quyền, cho đến ngày 27 tháng 3, đã có 322 người biểu tình bị chết ở Myanmar. Đó là con số thống kê chưa tính đến các nạn nhân của các cuộc đụng độ hôm thứ Bảy.

Ngày thành lập Lực lượng vũ trang Myanmar

Ngày 27 tháng 3 năm 1945, sư đoàn Myanmar, tuyên bố là lực lượng vũ trang của Miến Điện "độc lập" (nay là Myanmar) đã nổi dậy chống quân xâm lược Nhật Bản và chiến đấu với chúng cho đến khi quân Nhật hoàn toàn. bị quân Đồng minh trục xuất khỏi đất nước. Sư đoàn này, do "cha đẻ của nền độc lập Miến Điện" Tướng Aung San chỉ huy, đã phát triển thành lực lượng vũ trang của đất nước sau khi giành được độc lập thực sự từ Vương quốc Anh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала