Đại biểu tỉnh Đắk Lắk: "Chính phủ có thành công mang tính kỳ tích"

© Ảnh : TTXVN - Dương Văn Giang Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk Ngô Trung Thành phát biểu.
 Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk Ngô Trung Thành phát biểu.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Thành công của Chính phủ có rất nhiều, nhưng có một thành công mang tính kỳ tích, đó chính là kỳ tích chống dịch COVID-19.

Tiếp tục phiên họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, ngày 29/03 tại Hội trường, các đại biểu Quốc hội đóng góp ý kiến và hầu hết đều đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội mà Chính phủ đạt được trong 5 năm qua.

Chiến thắng dịch Covid-19 là kỳ tích có một không hai

Thảo luận tại Hội trường, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk ông Ngô Trung Thành đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của Chính phủ. Những kết quả đạt được là kết tinh của một Chính phủ năng động, sáng tạo, quyết liệt, trong đó có thành công “mang tính kỳ tích”. Ông Ngô Trung Thành cho biết:

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày chuyên đề: “Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia”.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Bộ trưởng Tô Lâm: Nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông là thách thức lớn

“Thành công của Chính phủ rất nhiều, nhưng một thành công mang tính kỳ tích, kết tinh của một Chính phủ năng động, sáng tạo, quyết liệt, đó là kỳ tích chống dịch COVID-19. Khi dịch mới bắt đầu bùng phát trên thế giới, thế giới còn loay hoay thì Chính phủ đã nhận diện tình hình, đề ra các giải pháp hết sức kiên quyết với tinh thần chống dịch như chống giặc, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, huy động sự vào cuộc, đoàn kết của nhân dân".

Đồng thời, đại biểu Ngô Trung Thành cũng nhấn mạnh rằng, đây là thành công then chốt, duy trì đà tăng trưởng, là cú hích để thực hiện mục tiêu hùng cường vào năm 2045.Ông Ngô Trung Thành đặt ra giả thiết nếu Chính chậm trễ trong việc chống dịch:

“Nếu Chính phủ chỉ chần chừ thêm một ít thời gian, thì tình hình đất nước sẽ ra sao? Sức khỏe nhân dân ra sao? Có thể nói đến việc xây dựng đất nước hùng cường được không? Chắc chắn là khó có thể nói như thế nào?”

Theo ông Ngô Trung Thành, Việt Nam là điểm sáng trên toàn thế giới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc sống của người Việt Nam hiện hay là mơ ước của hàng triệu người tại các quốc gia khác vì vậy Chính phủ cần đẩy mạnh công tác tiêm vaccine COVID-19 để tạo miễn dịch cộng đồng. Đại biểu Ngô Trung Thành nhấn mạnh.

“Các nước đang chạy đua vaccine để cố gắng đạt được miễn dịch cộng đồng. Tôi cho rằng, Chính phủ nên có giải pháp đàm phán mua vaccine nhanh chóng hơn nữa để có vaccine đẩy nhanh tiến độ để tạo miễn dịch cộng đồng. Tôi kiến nghị mua vaccine kể cả giá cao”.

Công thức 5K - Sáng tạo chống dịch độc đáo của Việt Nam

Trong khi đó, đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội ông Nguyễn Anh Trí đánh giá rằng, thành công lớn của Chính phủ trong thời gian qua đã tạo ra sự ổn định trong xã hội. Ông Nguyễn Anh Trí cho biết:

“Trong bối cảnh thế giới phức tạp, Biển Đông chưa bao giờ lặng sóng, dịch giã, thiên tai phức tạp thì việc ổn định xã hội là không dễ. Nhưng những năm qua, với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đoàn kết, nhất trí và đồng lòng của toàn dân, chúng ta đã tạo được sự ổn định. Có thể thấy, trong nhiệm kỳ qua, Chính phủ đã không bỏ lại ai phía sau”.
© Ảnh : TTXVNĐại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Trí phát biểu.
Đại biểu tỉnh Đắk Lắk: Chính phủ có thành công mang tính kỳ tích - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Trí phát biểu.

Về phương thức phòng chống dịch COVID-19, theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, Chính phủ đã vận dụng linh hoạt, nhanh chóng, chỉ đạo quyết liệt các bộ ngành cho ra đời “công thức chống dịch 5K” thật sáng tạo và hiệu quả. Ông Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh:

“Công thức 5K mà chúng ta đã và đang áp dụng trong cuộc chiến chống COVID-19 là rất đúng, là một sáng tạo chống dịch của Việt Nam. Tuy nhiên, tôi đề nghị cần đẩy mạnh việc nghiên cứu và sử dụng vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh”.

Cũng theo đại biểu TP. Hà Nội, cần động viên cả xã hội, từ các bệnh viện công, bệnh viện tư, thậm chí các tập đoàn tư nhân trong công cuộc nghiên cứu và tiếp cận vaccine tốt nhất, an toàn nhất để đưa vào sử dụng. Đồng thời, cũng nên cẩn trọng với các tác dụng phụ của vaccine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала