Điện Kremlin: Thứ trưởng Quốc phòng Nga dự diễu binh không có nghĩa là Matxcơva ủng hộ các sự kiện ở Myanmar

© REUTERS / StringerDuyệt binh kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Myanmar.
Duyệt binh kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hiện diện của Thứ trưởng Quốc phòng Nga tại lễ diễu binh ở Myanmar không có nghĩa là Matxcơva ủng hộ các sự kiện diễn ra trong nước này, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố với các phóng viên.

Cuộc diễu binh của Lực lượng vũ trang ở Naypyidaw

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexandr Fomin và các thành viên Hội đồng Xã hội thuộc cơ quan quân sự Nga đã là khách mời dự lễ diễu binh tổ chức tại Naypyidaw nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Myanmar.  

«Quý vị đều biết rằng chúng tôi có liên hệ lâu năm và mang tính xây dựng với Myanmar, dù sao vẫn có phát triển nhất định trên bình diện quan hệ song phương, và chúng ta cần duy trì quan hệ chính từ góc độ như vậy. Tất nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là chấp thuận những sự kiện bi kịch hiện có tại nước này», - ông Peskov nhận định để trả lời cho câu hỏi - liệu hiện diện của Thứ trưởng Quốc phòng Nga tại lễ duyệt binh phải chăng có nghĩa là Matxcơva dành sự ủng hộ hay công nhận chế độ hiện nắm quyền ở Myanmar?

Vào ngày 27 tháng 3, quân đội Myanmar đã tổ chức cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày Lực lượng Vũ trang, ngày khởi đầu cuộc kháng chiến địa phương chống lại việc Nhật Bản chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai. Sự kiện năm nay chỉ có đại diện tám quốc gia tham dự - Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Lào và Thái Lan. 

Điện Kremlin lo ngại về tình hình Myanmar

Như ông Peskov tuyên bố, Điện Kremlin lo ngại về tình trạng gia tăng thương vong dân sự ở Myanmar, đồng thời ông lưu ý rằng Matxcơva chăm chú theo dõi sát các sự kiện ở đất nước này.

«Chúng tôi rất lo ngại về số lượng thương vong dân sự ngày càng tăng. Điều này khiến chúng tôi bất an sâu sắc và chúng tôi theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến tình hình ở Myanmar», - ông Peskov nói.

Trước đó, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet thông báo rằng hôm thứ Bảy lực lượng an ninh Myanmar đã giết chết 107 người, trong đó có 7 trẻ em. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала