Tin tặc xâm nhập vào hộp thư của nhân viên Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ

máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2021
Moskva (Sputnik) - Sau một cuộc tấn công xâm nhập vào dữ liệu khách hàng công ty SolarWinds, tin tặc đã giành được quyền truy cập vào tài khoản e-mail của Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ và các nhân viên của phòng an ninh mạng, theo hãng tin AP đưa tin.

Tin tặc tấn công vào cuối năm 2020

Vào tháng 12 năm 2020, tin tặc đã tấn công dữ liệu khách hàng của công ty bảo mật máy tính SolarWinds. Mỹ cáo buộc Liên bang Nga liên quan đến vụ tấn công này, trong khi Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh, Moskva không liên quan gì đến các cuộc tấn công mạng. 

Tòa nhà Bundestag (Quốc hội) ở Berlin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2021
Tạp chí Đức cáo buộc "tin tặc Nga" tấn công Quốc hội

Tấn công vào bộ An ninh

Theo bản tin, ở đây đang nói về quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ lúc đó là Chad Wolf và các nhân viên của bộ phận an ninh mạng, liên quan đến việc theo dõi các mối đe dọa từ nước ngoài. Bản thân Wolf từ chối bình luận về thông tin, lưu ý ông có nhiều tài khoản email khác nhau.

Hãng tin lưu ý ít nhất một thành viên khác trong số các Bộ trưởng bị thiệt hại do vụ đột nhập. Theo một cựu quan chức cấp cao giấu tên, tin tặc đã có thể lấy được lịch trình cá nhân của các nhân viên Bộ Năng lượng, bao gồm cả Bộ trưởng Dan Brouillette khi đó.

"Xâm nhập SolarWinds là một chiến thắng đối với các đối thủ nước ngoài và là một thất bại đối với Bộ An ninh Nội địa", hãng tin dẫn lời Thượng nghị sĩ Rob Portman nói.

Đọc thêm: Cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc "tin tặc Nga" đột nhập công ty "chống tin tặc"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала