Em gái ông Kim Jong-un gọi nhà lãnh đạo Hàn Quốc là "con vẹt Mỹ"

© AP Photo / Pool / Jorge SilvaChị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam
Chị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Đăng kýZelo
SEOUL (Sputnik) - Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gọi nhà lãnh đạo Hàn Quốc là một "con vẹt Mỹ" xấc xược và trắng trợn vì ông này đã lên án các vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Kim Yo-jong cho biết bà "không thể kiềm chế được nỗi sửng sốt" trước những tuyên bố của các chính trị gia Hàn Quốc, đặc biệt là lời lẽ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong bài phát biểu ngày 26 tháng 3 tại lễ kỷ niệm lần thứ sáu sự kiện được gọi là "Ngày bảo vệ biển Tây".

Hôm đó ông Moon Jae-in đã lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên, nói rằng chúng làm "phức tạp thêm" tình hình, nhưng lại lưu ý rằng Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ nên cố gắng tiếp tục đối thoại, đồng thời cam đoan với người dân rằng đất nước có thể tự bảo vệ khỏi bất kỳ hành động khiêu khích nào.

mô hình mới nhất vệ tinh CHDCND Triều Tiên tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Chuyên gia: vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên là "tín hiệu mang tính biểu tượng" gửi tới Washington

“Đây thực sự là đỉnh cao của sự xấc xược”, - Kim Yo-jong nói.

Bà nhắc lại rằng vào ngày 23/7/2020 ông Moon Jae-in đã đến thăm Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc và khen ngợi nhiều loại vũ khí khác nhau, đồng thời cũng nói về việc phát triển loại tên lửa đạn đạo có "tầm bắn đủ để bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên" và đầu đạn cỡ lớn nhất.

Kim Yo-jong gọi Tổng thống Hàn Quốc là "con vẹt Mỹ", người thật ra đang tự mâu thuẫn với chính mình.

"Các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo đều được thực hiện tại những viện nghiên cứu khoa học quốc phòng tương tự như nhau ở miền Bắc và miền Nam, nhưng họ nói về chính mình như thể việc đó là để phục vụ cho hòa bình và đối thoại trên bán đảo Triều Tiên, còn những gì chúng tôi đang làm là điều không mong muốn và tạo ra nỗi lo ngại cho đồng bào miền Nam Triều Tiên, gây khó khăn cho không khí đối thoại. Không thể không sửng sốt trước sự trắng trợn như vậy", - bà Kim Yo-jong nói thêm.

Theo bà, "hành vi phi logic và trắng trợn như vậy "giống nhau như hai giọt nước" với hành động "ăn cướp" của Mỹ, nước đang "hoạnh họe" CHDCND Triều Tiên, gọi các biện pháp tự phòng vệ của họ là vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, là mối đe dọa đối với cộng đồng quốc tế.

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui-yong và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Seo Wook tại cuộc gặp ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Phải chăng vụ phóng tên lửa mới của Bắc Triều Tiên là lời đáp trả việc Blinken thăm Seoul và tập trận quân sự?

Các cuộc thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên

Trước đó có thông tin cho biết, theo dữ liệu từ Hàn Quốc và Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên gần đây đã tiến hành hai vụ thử tên lửa. Cụ thể, vào ngày 21/3 hai tên lửa hành trình đã được phóng về phía biển Hoàng Hải ở độ cao thấp và tầm bắn không xa, còn ngày 25/3 đã có hai tên lửa đạn đạo được phóng về phía biển Nhật Bản. Việc phóng tên lửa đạn đạo là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Người đứng đầu Vụ các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Jo Chol Su đã cáo buộc Hội đồng Bảo an LHQ áp dụng tiêu chuẩn kép và phủ nhận quyền tự vệ của Bình Nhưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала