Nike kiện nhà sản xuất giày thể thao có máu người ra tòa

© Ảnh : MSCHFRapper Lil Nas X quảng cáo “Giày của quỷ Satan” (Satan Shoes)
Rapper Lil Nas X quảng cáo “Giày của quỷ Satan” (Satan Shoes) - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nike đâm đơn kiện MSCHF vì công ty này đã sản xuất loại giày thể thao đính máu người với sự hợp tác của ca sĩ nhạc rap Lil Nas X. Theo NBC News, lý do kiện là vi phạm bản quyền thương hiệu.

Báo nói rõ rằng hãng Nike chỉ kiện MSCHF chứ không kiện rapper. Tuyên bố của hãng sở hữu thương hiệu nhấn mạnh rằng nhiều người dùng trực tuyến đã kêu gọi tẩy chay Nike do quan niệm sai lầm cho rằng thương hiệu này liên quan đến việc bán mẫu giày thể thao nói trên. Nike nhấn mạnh rằng họ không liên quan gì đến Satan Shoes (Giày của quỷ Satan).

Bản thân Lil Nas X đã đăng trên Twitter của mình hai đoạn trích trong loạt phim hoạt hình “Chú bọt biển tinh nghịch” (SpongeBob Squarepants). Đoạn đầu tiên là cảnh bạch tuộc Squidward nói với những người khác rằng nó "chỉ đang đùa". Trong đoạn trích thứ hai có một nhân vật khác là Ông Krabs phải đi khất thực.

​“Đây là tôi sau vụ kiện của Nike”, - ca sĩ đã viết vào bài đăng.

Giày thể thao đính máu người

Trước đó, có thông tin nói rằng rapper này đã trình làng đôi giày Satan Shoes có đính ngôi sao năm cánh bằng đồng và in con số 666 màu đỏ. Ngoài ra, ở đế giày còn có thêm phần chứa chất lỏng có hình một giọt máu người. Tổng cộng đã có 666 đôi giày phiên bản giới hạn như vậy được sản xuất. Giá của mỗi đôi là 1018 USD. Khuôn giày là mẫu Nike Air Max 97s.

Theo kênh truyền hình, công ty MSCHF đã xác nhận đế giày có chứa một giọt máu thật lấy từ nhân viên công ty. Người ta lưu ý rằng tất cả 666 đôi giày thể thao nói trên đã được bán hết vào hôm thứ Hai 29 tháng 3, ngay sau khi loại giày này được mở bán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала