Ở Nga nêu tên "mối đe dọa to lớn" đối với Mỹ

© AP Photo / Andy WongMỹ và Trung Quốc
Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bắc Kinh hiện không phải là đối tác, "mà là thách thức đáng sợ và mối đe dọa to lớn" đối với Washington, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho biết trên tài kênh Telegram của mình.

Theo ông, Mỹ và các nước phương Tây do họ đứng đầu sẽ không thể thống nhất với Trung Quốc về một trật tự thế giới mới.

“Ngược lại, giữa Mỹ và Trung Quốc mọi việc đang dẫn đến một chiều hướng khác - đó là tình trạng đối đầu ngày càng rõ rệt hơn”, - chính trị gia viết.

Việc đạt được thỏa thuận giữa hai quốc gia là không thể xảy ra, vì các lực lượng cầm quyền ở Mỹ không chủ trương tính đến lợi ích của đối tác và chỉ tin vào các thỏa thuận "khi họ kề được họng súng vào đầu đối tác"”mà thôi.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu tại Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken nêu ra mối đe dọa chính đối với nền dân chủ

Ông cũng nhắc lại rằng Biden vẫn thề sẽ không để Trung Quốc tiến được lên vị trí cường quốc số một thế giới.

Vào ngày 28 tháng 3 ông Pushkov nói rằng lập trường của Mỹ trong việc xây dựng quan hệ với Bắc Kinh trên "thế mạnh" sẽ không khiến Trung Quốc lo sợ. Lập trường như vậy của Mỹ sẽ chỉ góp phần khiến "giới lãnh đạo CHND Trung Hoa thêm cảnh giác và hướng tới việc liên minh với Moskva nhiều hơn", thượng nghị sĩ nói thêm.

Một ngày trước đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng Hoa Kỳ nên xây dựng quan hệ với Bắc Kinh trên thế mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала